ม.อุบลฯ หารือความร่วมมือทางวิชาการกับ มหาวิทยาลัยชั้นนำจากสาธารณรัฐประชาชนจีน

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 16 ตุลาคม 2567 , 11:50:07     (อ่าน 46 ครั้ง)

เมื่อวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2567 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (มอบ.) นำโดย รศ.ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี พร้อมคณะผู้บริหารและบุคลากร ให้การต้อนรับผู้บริหาร จาก โรงเรียนฮั่วเฉียวอุบลราชธานี และ ผู้แทนจากมหาวิทยาลัยชีหนาน และ มหานครฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ณ ห้องประชุมพิบูลมังสาหาร ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี 2 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในโอกาสหารือความร่วมมือทางวิชาการด้านการจัดทำหลักสูตรร่วมสองปริญญา  เพื่อส่งเสริมและแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กับ มหาวิทยาลัยชั้นนำจากจีน โดยมุ่งเน้นการพัฒนาความสามารถของนักศึกษาและเพิ่มโอกาสในการศึกษาต่อในระดับนานาชาติ

ความร่วมมือนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางการศึกษาและการวิจัย ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างเครือข่ายวิชาการระดับโลกให้กับนักศึกษาและบุคลากรของทั้งสองประเทศ

SDG Hashtag : #SDG1 #SDG4 #SDG17