คณะผู้บริหาร ม.อุบลฯ เยี่ยมชมวุฒิสภา พร้อมลงนามนำผลงานทางวิชาการ ผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในกระบวนการนิติบัญญัติ

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 11 ตุลาคม 2567 , 15:35:49     (อ่าน 46 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์  ประสิทธิ์ภูริปรีชา  อธิการบดี นำคณะผู้บริหาร เข้าเยี่ยมชมวุฒิสภา ในโอกาสเข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการนำผลงานทางวิชาการ และผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในกระบวนการนิติบัญญัติ โดยมี นายบุญสงค์ ทองอินทร์ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการ นางสาวบุศรา เพ็งนุ่ม ผู้บังคับบัญชากลุ่มงานสารสนเทศและศูนย์บริการ (Call Center) วุฒิสภา สำนักประชาสัมพันธ์ นายณัฏฐกิตติ์ ปัทมะ วิทยากรเชี่ยวชาญ สำนักวิชาการ ให้การต้อนรับ พร้อมนำชมห้องประชุมวุฒิสภา ณ ห้องฟังการประชุมสำหรับประชาชน ชั้น 4 เยี่ยมชมหอสมุดรัฐสภา ชั้น 9 เข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 7 ณ พิพิธภัณฑ์รัฐสภา ชั้น MB1 ชมประติมากรรมปลาอานนท์ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้องค์กรต้นแบบสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ชั้น 1 อาคารรัฐสภา นอกจากนี้ ยังเข้าเยี่ยมชมศูนย์ Happy Call Center วุฒิสภา ชั้น 2 โซนกลาง อาคารรัฐสภา (ฝั่งวุฒิสภา) ด้วย เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2567 ที่ผ่านมา

ในส่วนของ การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ร่วมกับ สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา โดย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำผลงานทางวิชาการและผลงานการวิจัยไปใช้ประโยชน์ในกระบวนการนิติบัญญัติ  เชื่อมโยงและบูรณาการการดำเนินงาน เพื่อทำให้เกิดการสนับสนุนการวิจัยและนวัตกรรมของประเทศ รองรับการดำเนินงานในกระบวนการนิติบัญญัติ เพื่อประโยชน์ของประชาชน สังคม และประเทศชาติโดยรวม

SDG Hashtag : #SDG1 #SDG4 #SDG17