มอบ. ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะวางพานพุ่ม จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

โพสต์โดย : สรายุทธ ดวงตา     วันที่ 13 สิงหาคม 2567 , 09:58:02     (อ่าน 12 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยณัฐ สร้อยคำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและพันธกิจสัมพันธ์ นำบุคลากร ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะวางพานพุ่ม จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2567 โดยมี นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธาน นำข้าราชการ อัยการ ทหาร ตำรวจ และพสกนิกรจังหวัดอุบลราชธานี วางพานพุ่ม ถวายเครื่องราชสักการะ จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ และกล่าวนำถวายพระพรชัยมงคลต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พร้อมกันกับมณฑลพิธีท้องสนามหลวง และในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ รวมถึงในนานาประเทศทั่วโลก ผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ณ หอประชุมจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2567 ที่ผ่ามมา

กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2567 เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่ได้ทรงปฏิบัติบำเพ็ญ พระราชกรณียกิจเป็นอเนกประการ เพื่อประโยชน์สุขของอาณาประชาราษฎร์ และความอุดมสมบูรณ์ของแผ่นดินตลอดมา โครงการในพระราชดำริน้อยใหญ่ ได้ผลิดอก ออกผล สร้างความผาสุกร่มเย็น แก่ปวงพสกนิกรตลอดมาจวบจนปัจจุบัน ครอบคลุมทั้งในด้านสาธารณสุข การศึกษา สังคมสงเคราะห์ ตลอดจนการส่งเสริมศิลปาชีพ ในงานหัตถศิลป์หลากหลายแขนง ก่อให้เกิดการทำนุบำรุง สืบทอดงานศิลปวัฒนธรรม อย่างเข้มแข็งและต่อเนื่อง พระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และน้ำพระราชหฤทัย อันเปี่ยมด้วยพระเมตตาอาทร ที่ทรงมีต่อปวงประชา ประดุจดั่ง "แม่ของแผ่นดิน" ที่เป็นศูนย์รวมดวงใจ แห่งความจงรักภักดี ของอาณาราษฎรทั่วทั้งประเทศ

ที่มาข่าว / ภาพ  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี