มอบ. ร่วมกับ อว. จัดอบรมหลักสูตรคณาจารย์นิเทศ CWIE สถาบันอุดมศึกษา เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจการนิเทศงานสหกิจศึกษา

โพสต์โดย : สรายุทธ ดวงตา     วันที่ 9 สิงหาคม 2567 , 16:03:21     (อ่าน 88 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยงานมาตรฐานและพัฒนาหลักสูตร กองบริการการศึกษา ร่วมกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง   จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรคณาจารย์นิเทศ CWIE เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนและการดำเนินงานด้านสหกิจศึกษา และการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน CWIE สามารถออกแบบหลักสูตร CWIE ให้สอดคล้องกับเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับอุดมศึกษาและ CWIE แพลตฟอร์ม นำความรู้บูรณาการการเรียนกับการทำงานได้อย่างมีคุณค่า โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์จารุวรรณ ธนวิรุฬห์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานในพิธีเปิด รับเกียรติวิทยากรโดย ทีมเครือข่ายพัฒนาสหกิจศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ซึ่งมี คณาจารย์นิเทศ CWIE ภายในมหาวิทยาลัย และเครือข่ายสถาบันการศึกษา เข้าร่วม จำนวน 120 คน ณ ห้องเรียนอัจฉริยะ 2 (B302) อาคารนวัตกรรมการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 8 - 9 สิงหาคม 2567

ผู้ช่วยศาสตราจารย์จารุวรรณ ธนวิรุฬห์รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มีนโยบายในการผลิตบัณฑิตมีองค์ความรู้ มีทักษะทางวิชาการและวิชาชีพพร้อมทำงาน และทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก ผ่านกระบวนการส่งเสริมการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (Cooperative and Work Integrated Education) หรือ CWIE เพื่อให้บัณฑิตเป็นบัณฑิตที่พร้อมสู่โลกแห่งการทำงานจริง มีสมรรถนะตรงกับความต้องการของตลาดแรงงาน สามารถพัฒนาอาชีพในปัจจุบันและเตรียมพร้อมรับตำแหน่งงานในอนาคตจัดการศึกษาบรรลุตามประกาศคณะกรรมการมาตรฐานการอุดมศึกษา และนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จึงได้จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรคณาจารย์นิเทศ CWIE สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยอบรม (ฉบับปรับปรุง 2566) เพื่อให้คณาจารย์ผู้ทำหน้าที่นิเทศงานนักศึกษาสหกิจศึกษามีมาตรฐานและคุณภาพตรงตามที่กระทรวงกำหนด และเพื่อประโยชน์ต่อการนิเทศงานสหกิจศึกษา อีกทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานสหกิจศึกษาระหว่างเครือข่ายสหกิจศึกษาของเครือข่ายอุดมศึกษาไทยทำให้การดำเนินงานสหกิจศึกษาของคณาจารย์นิเทศสหกิจศึกษาของคณาจารย์นิเทศสหกิจศึกษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

SDG Hashtag : #SDG1 #SDG4 #SDG9 #SDG17