น.ศ.มอบ. คว้า 5 รางวัล การแข่งขันทักษะทางวิชาการ กิจกรรมวันสุนทรภู่ร่วมเชิดชูวันภาษาไทยแห่งชาติ

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 7 สิงหาคม 2567 , 23:51:46     (อ่าน 111 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (มอบ.) โดย นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ คว้า 5 รางวัล ชนะเลิศ รองชนะเลิศและชมเชย ในการแข่งขันทักษะทางวิชาการ ระดับอุดมศึกษา กิจกรรมวันสุนทรภู่ร่วมเชิดชูวันภาษาไทย ประจำปี 2567 พัฒนาก้าวไกลสู่ความเป็นนักเขียนมืออาชีพ จัดโดย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ร่วมกับ สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ณ ห้องประชุมบุษยรัตน์ อาคารศูนย์การเรียนรู้ด้วยตนเอง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 5-6 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา

สำหรับนักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่สร้างชื่อเสียงและคว้ารางวัลในครั้งนี้ ได้แก่

รางวัลชนะเลิศ การประกวดร้องเพลง เพลงเพราะในวรรณกรรม ได้แก่ นางสาวพรบุรฉัตร บุญลา  วิชาเอกภาษาไทย ชั้นปีที่ 3หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต

รางวัลชนะเลิศ การประกวดแต่งกลอนสด ระดับอุดมศึกษาได้แก่ นายขวัญชัย มะโนศรี สาขาวิชาภาษาไทยและการสื่อสาร ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 การประกวดประชันกลอนสด ได้แก่ นายจิตรภณ อุ่นนาเรียง  นักศึกษาวิชาเอกภาษาไทย ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต

รางวัลชมเชย การประกวดประชันกลอนสด ได้แก่ นายกิตติศักดิ์ ทองมา นักศึกษาวิชาเอกภาษาไทย ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต

รางวัลชมเชย กิจกรรมตอบปัญหาแฟนพันธุ์แท้สุนทรภู่ ได้แก่ นายวรเมธ สมบูรณ์ทวง  นางสาวสุทัตตา แสนสินธุ์  นักศึกษาวิชาเอกภาษาไทย ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่สร้างชื่อเสียงในครั้งนี้ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณัชวินนท์ แสงศรีจันทร์ และอาจารย์นงลักษณ์ สูงสุมาลย์ คณะศิลปศาสตร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาทีมการแข่งขันนักศึกษาหลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต

ขอบคุณภาพ : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี, สุทัตตา แสนสินธุ์, ภรทิพย์ แซ่ลี, พรบุรฉัตร บุญลา

กราฟิก/ข่าว : กิตติศักดิ์ ทองมา