หลักสูตรศึกษาศาสตร์ มอบ.เพิ่มศักยภาพนักศึกษาก่อนก้าวสู่วิชาชีพ จัดอบรม G.I.C. บุคลากรทางการลูกเสือ ขั้นความรู้ทั่วไป

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 15 กรกฎาคม 2567 , 13:39:52     (อ่าน 74 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (มอบ.) โดย หลักสูตรศึกษาศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ เพิ่มศักยภาพนักศึกษาก่อนก้าวสู่วิชาชีพจัดโครงการฝึกอบรมบุคลากรทางการลูกเสือ ขั้นความรู้ทั่วไป General Information Course (G.I.C.)  รุ่นที่ 10/2567 โดยมี ดร.สุรสม กฤษณะจูฑะ รองคณบดีฝ่ายบริหารคณะศิลปศาสตร์ เป็นประธาน ได้รับความร่วมมือทีมวิทยากรจาก ชมรมผู้บังคับบัญชาลูกเสืออาสาลูกวชิรา มีนักศึกษาหลักสูตรศึกษาศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 และบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เข้าร่วมอบรมจำนวน 300 คน   ณ โรงละคร คณะศิลปศาสตร์ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา

ว่าที่ร้อยตรี ดร.เชาวนันท์ ทะนอก อาจารย์ประจำหลักสูตรศึกษาศาสตร์ หัวหน้าโครงการ กล่าวว่า หลักสูตรศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดโครงการฝึกอบรมบุคลากรทางการลูกเสือ ขั้นความรู้ทั่วไป (G.I.C.) นับเป็นครั้งที่ 2 เพื่อให้นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรศึกษาศาสตร์ 10 เอก ได้เข้าอบรมตามหลักสูตรก่อนสำเร็จการศึกษา พร้อมก้าวสู่วิชาชีพครู โดยเนื้อหาในการอบรมเพื่อให้ทราบหลักการและวิธีการของลูกเสือขั้นความรู้ทั่วไป  สาระสำคัญของกิจการลูกเสืออย่างแท้จริง ระเบียบวินัยการแต่งกาย กิจกรรมสันทนาการต่างๆ และสามารถนำไปปรับใช้ในการ บริหารงานกองลูกเสือและเนตรนารีในโรงเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งผู้ผ่านการอบรมจะได้รับวุฒิบัตรการฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือ ขั้นความรู้เบื้องต้น นำไปต่อยอดการฝึกอบรมผู้กำกับลูกเสือสามัญ และสามัญรุ่นใหญ่ ขั้นความรู้เบื้องต้น (B.T.C.) ต่อไป