นักบริหารระดับสูง นบส.2 รุ่นที่ 16 เยี่ยมชมกิจการมหาวิทยาลัย พร้อมชื่นชม มอบ.มหาวิทยาลัยแห่งการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อคุณภาพชีวิต

โพสต์โดย : สรายุทธ ดวงตา     วันที่ 14 กรกฎาคม 2567 , 10:38:49     (อ่าน 47 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี พร้อมด้วย ดร.ฐิติเดช ลือตระกูล  รองอธิการบดีฝ่ายแผนและพัฒนาคุณภาพองค์กร และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ ผู้บริหารระดับสูง โครงการพัฒนานักบริหารระดับสูง :ผู้บริหารส่วนราชการ (นบส. 2) รุ่นที่ 16 สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน  ในโอกาสศึกษาดูงาน และเยี่ยมชมกิจการมหาวิทยาลัย พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การเสริมสร้างศักยภาพความเป็นเลิศด้านภาวะผู้นำที่มีความเป็นสากล และทักษะการบริหารยุคใหม่ในการบริหารราชการให้เกิดผลสัมฤทธิ์ เตรียมความพร้อมให้ผู้บริหารก่อนเข้าสู่ ตำแหน่งหัวหน้าส่วนราชการ โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ชวลิต ถิ่นวงศ์พิทักษ์ ผู้อำนวยการโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้นำเสนอพันธกิจ และผลการดำเนินงานโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ พร้อมจัดแสดงผลงานผลิตภัณฑ์แปรรูป ของผู้ประกอบการ และเยี่ยมชมโรงงานต้นแบบ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งมี ผู้บริหารระดับสูง หัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วม จำนวน 32 คน ณ ห้องประชุมศรีเมืองใหม่ สำนักงานอธิการบดี 2 เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา

โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี ได้นำเสนอข้อมูลตามพันธกิจของมหาวิทยาลัย ระบบการบริหารองค์กร การนำเครื่องมือคุณภาพมาใช้ในองค์กร ตามเกณฑ์ EdPEX/TQA ผลการดำเนินงาน มหาวิทยาลัยแห่งการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อคุณภาพชีวิต และการจัดการศึกษาสำหรับประชาชนทุกช่วงวัย กิจกรรมเสริมหลักสูตรเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ และเครือข่ายความร่วมมือของมหาวิทยาลัย ในฐานะ อว.ส่วนหน้า นำเสนอผลงานวิจัยที่โดดเด่น สิ่งสนับสนุนการเรียนการสอน และสิ่งอำนวยความสะดวก เป็นต้น ทั้งนี้ ได้รับคำชื่นชมจาก ผู้บริหารระดับสูง ในผลงานของมหาวิทยาลัยซึ่งสามารถต่อยอดและนำไปสู่การพัฒนาศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตผ่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์