มอบ.ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 13 กรกฎาคม 2567 , 12:05:29     (อ่าน 49 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (มอบ.) โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยณัฐ สร้อยคำ  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและพันธกิจสัมพันธ์ นำบุคลากร เข้าร่วม พิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 20 รูป พิธีลงนามถวายพระพร เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล  รับเกียรติจาก นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานนำประกอบพิธี  โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการพลเรือนและพสกนิกรชาวจังหวัดอุบลราชธานี วัณ วัดมหาวนาราม พระอารามหลวง จ.อุบลราชธานี นที่ 13 กรกฎาคม 2567

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงมีความสนพระทัยในด้านสังคมสงเคราะห์ และการสาธารณสุข ทรงรับโครงการต่าง ๆ ของสภากาชาดไทย ไว้ในพระอุปถัมภ์หลายโครงการ และทรงจัดตั้งมูลนิธิและโครงการส่วนพระองค์อีกหลายโครงการ  อาทิ มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวในพระบรมราชูปถัมภ์  มูลนิธิเพชรรัตน-สุวัทนา  มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของศาลเยาวชนและครอบครัว มูลนิธิบ้านบางแค เป็นต้น

เพลิน  วิชัยวงศ์ / ข่าว

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี/ ภาพและข้อมูล