ร่วมยินดี นักศึกษา มอบ. 1 ใน 35 ตัวแทนประเทศไทย คว้าตั๋ว แลกเปลี่ยนเรียนรู้พัฒนาทักษะความเป็นผู้ประกอบการ ณ ประเทศอังกฤษ

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 12 กรกฎาคม 2567 , 14:09:32     (อ่าน 68 ครั้ง)

ระหว่างวันที่ 6-8 กรกฎาคม 2567 หน่วยพัฒนาสตาร์ทอัพฯ ภายใต้กลุ่มงานสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้เข้าร่วมกิจกรรม Knowledge Sharing โครงการ “การเรียนรู้จากประสบการณ์เพื่อเร่งการเป็นผู้ประกอบการ จากสถาบันอุดมศึกษาร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรระหว่างประเทศ (Entrepreneurship Acceleration in Higher Education Through Experiential Learning Program with Global Partners : ELP Program)”โดยได้รับเกียรติจาก คุณพันธุ์เพิ่มศักดิ์ อารุณี ผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) กล่าวเปิดกิจกรรมดังกล่าว ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค (ภาคเหนือ) โดย นางสาวอภิชา ปิ่นสกุล นักศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สามารถคว้าสิทธิ์เป็นตัวแทน 1 ใน 35 คน จากการแข่งขันประชันไอเดียธุรกิจจากทั่วประเทศ ซึ่งคัดเลือกผู้เข้าร่วมทั้งหมดกว่า 840 คนจาก 16 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เดินทาง เพื่อเรียนรู้นวัตกรรมใหม่ จาก International Incubator ประเทศอังกฤษ พร้อมนี้  นายวรชาติ สิมณี นักศึกษาคณะบริหารศาสตร์ สามารถผ่านเข้ารอบลุ้นชิงสิทธิ์ร่วมโครงการดังกล่าวอีก 1 สิทธิ์

โครงการ ELP Programเป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระบวนการเรียนรู้จากประสบการณ์ในรูปแบบจากภายนอก (Outbound) ให้กับสตาร์ทอัพจากมหาวิทยาลัยของประเทศไทยได้เรียนรู้ และเข้าใจถึงปัญหา และสภาพของตลาดจริงในต่างประเทศ และ สร้างเครือข่ายและกระบวนการให้กับผู้ประกอบการจากต่างประเทศมาแบ่งปันแลกเปลี่ยนและสร้างกระบวนการเรียนรู้จากประสบการณ์ในรูปแบบภายใน (Inbound) ให้กับสตาร์ทอัพจากมหาวิทยาลัยในประเทศไทย

SDG Hashtag : #SDG1 #SDG8 #SDG9 #SDG12