กู้ชีพ ม.อุบล ฯ ชนะเลิศ การแข่งขันทักษะวิชาการการช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยฉุกเฉิน ณ จุดเกิดเหตุ : EMS Rally

โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 11 กรกฎาคม 2567 , 16:38:26     (อ่าน 201 ครั้ง)

ณ จุดเกิดเหตุ : EMS Rally

----------------------------------------

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอแสดงความยินดีกับ หน่วยกู้ชีพ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สังกัดสำนักงานพัฒนานักศึกษา ที่ได้รับชนะเลิศ “การแข่งขันทักษะวิชาการการช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยฉุกเฉิน ณ จุดเกิดเหตุ : EMS Rally” จากที่ประชุมวิชาการการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2567 เมื่อวันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดโดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ มูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูความรู้ ทักษะ ภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ทั้งนี้ หน่วยกู้ชีพ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ดำเนินการจัดส่งพนักงานฉุกเฉินการแพทย์ และอาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์ เข้าร่วมการแข่งขันในประเภททีมปฏิบัติการแพทย์ระดับพื้นฐาน (BLS) ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี แข่งส่งผู้เข้าร่วมการแข่งขันและได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนโซน ทั้ง 5โซน จำนวน 10ทีม ผลการแข่งขันปรากฏว่า หน่วยกู้ชีพ ม.อุบล ฯ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับ ฐาน จำนวน 4 ฐาน ในแต่ละประเภทการแข่งขัน ดังนี้

1. ชนะเลิศในฐานMass casualty (อุบัติภัยหมู่)

2. ชนะเลิศในฐานPediatric , Obs-Gyn (ภาวะฉุกเฉินทางสูติศาสตร์ : ช่วยคลอดฉุกเฉิน)

3. ชนะเลิศในฐานCPR (การนวดหัวใจ : ช่วยฟื้นคืนชีพ)

4. ชนะเลิศในฐานMedicine (ภาวะฉุกเฉินทางอายุรศาสตร์)

และได้รับรางวัล ชนะเลิศ สำหรับทีมปฏิบัติการแพทย์ฉุกเฉินระดับพื้นฐาน ระดับจังหวัดอีกรางวัลหนึ่ง โดยมีพนักงานฉุกเฉินการแพทย์และอาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ นายธีรภัทร  จุลเหลา นายกิตติกร  บุดดาลี พนักงานฉุกเฉินการแพทย์ นางสาวชาริษา  อ่อนแก้ว นางสาวภรณ์ทิพย์  ทิพประมวล นายพลพล  พิมโคตร และนางสาวธนวรรณ  สมศักดิ์ อาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์ ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมลักษณ์  เทพสุริยานนท์ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อาจารย์เพ็ญพักตร์  ไชยสงเมือง อาจารย์ประจำคณะพยาบาลศาสตร์ และอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมอาสากู้ชีพ ม.อุบล ฯ ผู้ฝึกสอน และนายจิรเสกข์  อินทนิน อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมอาสากู้ชีพ ม.อุบล ฯ ทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอน

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ข่าว/ภาพ ชมรมอาสากู้ชีพ ม.อุบลฯ

SDG Hashtag : #SDG1 #SDG3 #SDG11 #SDG17