มอบ.แสวงหาความร่วมมือทางวิชาการ ประเทศมาเลเซีย ยกระดับการพัฒนาองค์กรที่มีมาตรฐานระดับสากล

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 17 มิถุนายน 2567 , 10:42:40     (อ่าน 60 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (มอบ.) โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทัย อันพิมพ์ คณบดีคณะบริหารศาสตร์ (UBS) นำคณะผู้บริหาร และอาจารย์ประจำคณะ เข้าเยี่ยมชมศึกษาดูงานและแสวงหาความร่วมมือทางวิชาการที่ มหาวิทยาลัยมาเลเซียซาบาห์ (UMS) ประเทศมาเลเซีย เพื่อยกระดับกระบวนการศึกษาและส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศ ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ส่งเสริมความเป็นเลิศทางวิชาการและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โดยที รองศาสตราจารย์ ดร. โมฮัมหมัด ราฮิมิ บิน อับดุล คาริม คณบดีคณะธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา

โอกาสเดียวกัน ในวันที่ 14 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทัย อันพิมพ์ คณบดีคณะบริหารศาสตร์ (UBS) นำคณะผู้บริหารเข้าเยี่ยมชม Sabah Ports Sdn. Bhd. ประเทศมาเลเซีย โดยมี คุณซิติ โนไรชา อาซิซาน, CMILT ผู้จัดการทั่วไป บริการองค์กร ให้การต้อนรับ พร้อมแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการจัดการ การบริหารองค์กร นำไปสู่การพัฒนาและสร้างองค์ที่มีมาตรฐานโดยมุ่งหวังที่จะยกระดับกระบวนการศึกษา อีกทั้งสร้างความร่วมมือทางวิชาการ รวมถึงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา การวิจัยร่วมกัน และการพัฒนาหลักสูตรร่วมกัน ส่งเสริมความเป็นเลิศทางวิชาการและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของทั้ง 2 หน่วยงานในอนาคต

www.ubs.ubu.ac.th/ ภาพและข้อมูล

SDG Hashtag : #SDG4