ม.อุบลฯ จัดงานวันโยคะสากล ปีที่ 5 INTERNATIONAL DAY OF YOGA ร่วมกับ 192 ประเทศทั่วโลก

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 17 มิถุนายน 2567 , 10:24:34     (อ่าน 96 ครั้ง)

ศูนย์ศึกษาอินเดียแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ภายใต้การสนับสนุนของ สถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย จัดงานวันโยคะสากล ณ อุบลราชธานี ประจำปี 2567 โดยมี ศาสตราจารย์ทวนทอง จุฑาเกตุ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญทิวา พ่วงกลัด รองผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาอินเดีย หัวหน้าโครงการ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้ ในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2566 เวลา 07.45 น. ณ ห้อง POL 301 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ทั้งนี้ ภายในกิจกรรมได้จัดให้มี การฝึกปฏิบัติโยคะ โดย ดร.ศิริพร จันทนสกุลวงศ์ คณบดีคณะรัฐศาสตร์ ให้เกียรติเป็นวิทยากร นับว่าเป็นกิจกรรมสำคัญอย่างยิ่งในการเผยแพร่และแนะนำองค์ความรู้ด้านโยคะมาการปรับใช้เพื่อการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะวัยทำงานในปัจจุบัน ซึ่งมีแนวโน้มประสบปัญหาจากโรคที่เกิดขึ้นจากการทำงานมากขึ้น นอกจากนี้กิจกรรมในวันนี้ ยังเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมเฉลิมฉลองวันโยคะสากล (INTERNATIONAL DAY OF YOGA) ซึ่งองค์การสหประชาชาติได้ให้การรับรองในที่ประชุมใหญ่ ให้เป็นศาสตร์แห่งการฝึกปฏิบัติทั้งกายและจิตที่สำคัญของโลก โดยจังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดกิจกรรมวันโยคะสากลอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 5 ปี ร่วมกับกว่า 192 ประเทศทั่วโลกในกิจกรรมดังกล่าว ยังได้รับการสนับสนุนน้ำดื่มสำหรับผู้เข้าร่วมจาก สโมสรโรตารีศรีอุบล และ บริษัทศูนย์เทคนิค (2006) จำกัด อีกด้วย

SDG Hashtag : #SDG3