ทีมหุ่นยนต์ กันเกรา 1 ใน 8 ทีม เข้ารอบแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท.ชิงแชมป์ประเทศไทย ABU ROBOCON CONTEST THAILAND CHAMPIONSHIP 2024 วิถีข้าว วิถีไทย สู่วิถีสากล

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 12 มิถุนายน 2567 , 17:13:51     (อ่าน 118 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  โดย ทีมหุ่นยนต์ กันเกรา ชุมนุมนักประดิษฐ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์  เข้ารอบ 1 ใน 8 ทีม ในการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท.ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี  เมื่อวันที่ 8 - 9มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา  พร้อมแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ROBOCON CONTEST THAILAND CHAMPIONSHIP 2024 ในวันที่ 6-7 กรกฎาคม 2567  ณ หอประชุมอาคารเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อคัดเลือกทีมตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขัน ABU Robocon 2024 ณ ประเทศเวียดนาม

สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) หรือ ส.ส.ท. จัดการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2567ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เกมส์การแข่งขัน “วิถีข้าว วิถีไทย สู่วิถีสากล" โดยมี 8ทีม ที่เข้าร่วมแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ROBOCON CONTEST THAILAND CHAMPIONSHIP 2024 ระหว่างวันที่ 6-7 กรกฎาคม 2567 ณ หอประชุมอาคารเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อคัดเลือกทีมตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขัน ABU Robocon 2024 ณ ประเทศเวียดนาม

สำหรับ 8ทีม ที่เข้าร่วมแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ROBOCON CONTEST THAILAND CHAMPIONSHIP 2024  ประกอบด้วย

ทีม  Goose Rider  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ทีม RC Modracle  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ราชบุรี

ทีม IRAP Let's go   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ทีม ลูกเจ้าพ่อมเหศักดิ์  มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ทีม กันเกรา  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ทีม IVEC3 ROBOT  สถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง 3วิทยาลัยเทคนิคนครนายก

ทีม MECHATRONICS 1  สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน

ทีม Demeter  สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ในส่วนของทีมหุ่นยนต์ กันเกรา ชุมนุมนักประดิษฐ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่เข้ารอบ 8 ทีม โดยมี  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นันทวัฒน์ วีระยุทธ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธรรมรส รักธรรม เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโดยทำการฝึกซ้อมเตรียมพร้อมเข้าแข่งขันหุ่นยนต์ ABU ROBOCON CONTEST THAILAND CHAMPIONSHIP 2024 วันที่ 6-7 กรกฎาคม 2567  ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ ทีมหุ่นยนต์ กันเกรา คว้ารางวัลในครั้งนี้ และเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขัน ABU Robocon 2024 ณ ประเทศเวียดนาม ต่อไป

SDG Hashtag : #SDG4 #SDG9