น.ศ.มอบ.ทีมไทยนักปราชญ์ ชิงชนะเลิศ ประชันกลอนสด ระดับชาติ เนื่องในวันสุนทรภู่ ประจำปี 2567

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 12 มิถุนายน 2567 , 14:52:30     (อ่าน 445 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (มอบ.) โดย นักศึกษาวิชาเอกภาษาไทย ชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์  ทีมไทยนักปราชญ์  1 ใน 7 ทีม ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ (ระดับอุดมศึกษา) ประชันกลอนสด ระดับชาติ เนื่องในวันสุนทรภู่ ประจำปี 2567 จัดโดย สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ในพระบรมราชูปถัมภ์  พร้อมประชันรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 15 มิถุนายน 2567 ณ อาคารพระปริยัติธรรม วัดเทพธิดารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

สมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมศิษย์เก่าบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการประชันกลอนสด รอบคัดเลือก ระดับชาติ เนื่องในวันสุนทรภู่ ประจำปี 2567 ในรูปแบบประชันกลอนสดผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Google Meet) ประเภทอุดมศึกษา เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา เพื่อคัดเลือกทีมแข่งขัน 7 ทีม เข้าประกวดรอบชิงชนะเลิศ ผลการคัเลือก 7 ทีม  ดังนี้ ทีมกวีวลัย จาก มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์   ทีมจัตวา จาก มหาวิทยาลัยขอนแก่น   ทีมไทยนักปราชญ์  จาก มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี   ทีมบุรีนิพนธ์ จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์  ทีมปฏิวัติ  มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ทีมยุวกวีราชสีมา  จากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และทีม รฦกฤกษ์เบิกฟ้าใหม่  จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กำหนดประกวดรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 15 มิถุนายน 2567 ณ อาคารพระปริยัติธรรม วัดเทพธิดารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

สำหรับ ทีมไทยนักปราชญ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มีสมาชิกในทีมประกอบด้วย  นายจิตรภณ  อุ่นนาเรียง  นายกิตติศักดิ์ ทองมา  นางสาวรุ่งทิพย์  พูลมี นายสิทธิชัย คำภูมี  นักศึกษาชั้นปีที่ 4  วิชาเอกภาษาไทย คณะศิลปศาสตร์  โดยมี อาจารย์นงลักษณ์ สูงสุมาลย์  เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีม

ทั้งนี้ ในปี 2566 ที่ผ่านมา "ทีมลูกแม่มูล" มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศการประชันกลอนสด ระดับชาติ ประจำปี 2566 ระดับอุดมศึกษา ได้รับพระราชทานรางวัล "ทายาทสุนทรภู่" รับโล่รางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาแล้วเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566ที่ผ่านมา และในปี 2567 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอเชิญร่วมส่งกำลังใจให้ "ทีมไทยนักปราชญ์" คว้ารางวัลการประชันกลอนสด ในรอบชิงชนะเลิศ ระดับชาติ ในวันที่ 15 มิถุนายน ศกนี้

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์/ ม.อุบลฯ

SDG Hashtag : #SDG4