สุวิชา มุละสิวะ ศิษย์เก่าบริหารศาสตร์ มอบเงิน 1.2 แสน พัฒนา รพ.ม.อุบลฯ รายได้จากกิจกรรม DGRขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ รณรงค์ระดมทุน

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 , 16:17:21     (อ่าน 246 ครั้ง)

ศิษย์เก่าคณะบริหารศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย นายสุวิชา มุละสิวะ ประธานกรรมการ บจก.เอ็มทู มอเตอร์สปอร์ต มอบเงินจำนวน 122,222 บาท บริจาคพัฒนาโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จากการการจัดงานไทอัมพ์อุบลราชธานี กิจกรรม Distinguished Gentleman's Ride (DGR) ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ รณรงค์ระดมทุน เพื่อหาทางหยุดยั้งมะเร็งต่อมลูกหมากและการฆ่าตัวตาย มีผู้เข้าร่วมขับขี่มอเตอร์ไซค์จำนวนกว่า 200 คน เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

นายสุวิชา มุละสิวะ ศิษย์เก่าคณะบริหารศาสตร์ สาขาการตลาด รุ่น 2 กันเกรา ช่อที่ 12 ประธานกรรมการ บจก.เอ็มทู มอเตอร์สปอร์ต กล่าวว่า กิจกรรม Distinguished Gentleman's Ride (DGR) เป็นการรวมตัวกันขี่รถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลก เพื่อการระดมทุนเพื่อสร้างความตระหนักถึงโรคมะเร็งต่อมลูกหมากและการหยุดยั้งการฆ่าตัวตายของชายทั่วโลก เป็นงานที่เปิดกว้างสำหรับทุกเพศ เริ่มต้นครั้งแรกในปี 2012 โดย Mark Hawwa ในเมือง Sydney Australia โดยได้รับแรงบันดาลใจการแต่งตัวจากรูปของ Mad Men's Don Drapper ที่ใส่สูทตัวสวยบนรถคลาสสิค

สำหรับปี 2567 บจก.เอ็มทู มอเตอร์สปอร์ต ร่วมจัดงานในนาม ไทอัมพ์อุบลราชธานี เป็นงานที่จะรวมตัวไทรอัมพ์และสายคลาสสิครวมทั้งสกู๊ตเตอร์มารวมตัวกันขับขี่และรณรงค์ระดมทุนเพื่อหาทางหยุดยั้งมะเร็งต่อมลูกหมากและการฆ่าตัวตาย เส้นทางจุดเริ่มต้นจาก สวนสาธารณะห้วยม่วง อ.ในเมืองอุบลราชธานี ถึงโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นอกจากนี้ ยังมีรายได้จากการจัดกิจกรรมการประมูลของที่ระลึก การลงทะเบียนเข้าร่วมงาน และการจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มภายในงาน การจําหน่ายสายคล้องคอ DGR X TRIUMPH UBON เงินบริจาคภายในงาน Distinguished Gentleman's Ride 2024 โดยแบ่งเงินไปช่วยทางมูลนิธิ Movember และ นำเงินบริจาคช่วยพัฒนาโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จำนวน 122,222 บาท อีกด้วย

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว

SDG Hashtag : #SDG1 #SDG4 #SDG5 #SDG10 #SDG11