ม.อุบลฯ ต้อนรับ กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ณ จ.ขอนแก่น หารือความร่วมมือระดับสถาบันอุดมศึกษา ระหว่าง 2 ประเทศ

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 23 กรกฎาคม 2567 , 15:19:26     (อ่าน 64 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี  นำ คณะผู้บริหาร บุคลากร และ นักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยน จาก สาธารณรัฐประชาชนจีน ให้การต้อนรับ ฯพณฯ หลิว หงเหมย กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ณ จังหวัดขอนแก่น ในโอกาสหารือการส่งเสริมความเข้าใจและผลักดันความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาของประเทศจีน และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2567 ณ  ห้องประชุมวารินชำราบ ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี 2 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

โอกาสนี้ นางมยุรี ฐานานุศักดิ์ กรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้นำ ผู้บริหาร จาก โรงเรียนฮั่วเฉียวอุบลราชธานี เข้าร่วมหารือเพื่อประสานความร่วมมือระหว่าง 2 องค์กร และนำเสนอผลการดำเนินการด้านศึกษา ในจังหวัดอุบลราชธานี อีกด้วย

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นั้นได้ดำเนินนโยบายในการแสวงหาความร่วมมือกับทั้ง ภาครัฐ และภาคเอกชน ภายในประเทศ และ ต่างประเทศ เพื่อบูรณาการความร่วมมือด้านวิชาการ วิจัย และพัฒนานวัตกรรม ตลอดจนการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้การปฏิบัติงาน ซึ่งนำไปสู่การพัฒนาองค์กร พัฒนาความรู้ ทักษะ แก่ นักศึกษา บุคลากร และสร้างเครือข่ายความร่วมในระดับภูมิภาคต่อไป

SDG Hashtag : #SDG1 #SDG4 #SDG17