มอบ. MOU สวก.ขับเคลื่อนส่งเสริมสนับสนุนทุนวิจัย พัฒนาการวิจัยและบุคลากรด้านการเกษตร

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 22 กรกฎาคม 2567 , 23:14:50     (อ่าน 45 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (มอบ.) โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) (สวก.) โดยมี  ดร.วิชาญ อิงศรีสว่าง ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร เป็นผู้ลงนาม ในการขับเคลื่อนส่งเสริม สนับสนุนทุนเพื่อการพัฒนาการวิจัยการเกษตรและบุคลากรด้านการเกษตร จัดขึ้นในงานประชุมวิชาการระดับชาติ มอบ.วิจัย ครั้งที่ 18 “Green-Growth-Gate” ณ โรงแรมยูเพลส มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 18กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา

ด้าน ศาสตราจารย์ทวนทอง จุฑาเกตุ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม กล่าวถึงขอบเขตการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในครั้งนี้ เพื่อร่วมกันส่งเสริม สนับสนุน วิจัย พัฒนางานวิจัย และต่อยอดโครงการวิจัยการเกษตร รวมทั้งส่งเสริม และผลักดันให้เกิดการนำผลงานไปสู่การใช้ประโยชน์ร่วมกัน ร่วมกันพัฒนาศักยภาพและขีดความสามารถของบุคลากรวิจัยด้านการเกษตร ตลอดจนการแลกเปลี่ยนและเสริมสร้างความรู้ ประสบการณ์และข้อมูลทางวิชาการ และพัฒนาบุคลากร ระหว่างทั้ง 2องค์กรอีกด้วย

SDG Hashtag : #SDG4