ม.อุบลฯร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 2 เมษายน 2567 , 22:29:19     (อ่าน 96 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี มอบหมายให้ อาจารย์อรรถพงศ์ กาวาฬ  รองอธิการบดีฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์  เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล และพิธีลงนามถวายพระพร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ 2 เมษายน 2567 โดยมี นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานนำประกอบพิธี  ได้รับความเมตตา พระเทพวราจารย์ เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยพิธีทำบุญตักบาตรมีพระสงฆ์ จำนวน 70 รูป รับบิณฑบาต ณ บริเวณหน้าพระวิหารพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง

จากนั้น นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ประธานในพิธี นำข้าราชการและพสกนิกรลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ณ พระวิหารพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง วัดมหาวนาราม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

เพลิน วิขัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว