ม.อุบลฯ จัดงานดนตรีในสวน H.M.Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

โพสต์โดย : สรายุทธ ดวงตา     วันที่ 6 ธันวาคม 2566 , 14:32:53     (อ่าน 231 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม จัดงานแสดง “ดนตรีในสวน H.M.Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ” เทิดพระเกียรติ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 5ธันวาคม  วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อเหล่าปวงชนชาวไทย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี นำคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ร่วมพิธีเปิดผ่านระบบออนไลน์ zoom meeting ร่วมกับกระทรวง อว. และมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ จัดแสดง ณ บริเวณลานกิจกรรม (ข้างโรงละคร) คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 5ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา

ภายในงาน จัดให้มีนิทรรศการ และการแสดงดนตรีบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อร่วมน้อมรำลึกในพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร องค์อัครศิลปิน ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ ซึ่งขับร้องและบรรเลงโดย  คณาจารย์และนักศึกษา จากวิชาเอกดนตรีศึกษา หลักสูตรศึกษาศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์และคณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมบรรเลงบทเพลงและขับร้องเพลงได้อย่างไพเราะ สร้างความประทับใจต่อผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง