ม.อุบลฯ ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึก ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 5 ธันวาคม 2566 , 13:05:45     (อ่าน 216 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์  ประสิทธิ์ภูริปรีชา อธิการบดี มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยณัฐ สร้อยคำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและพันธกิจสัมพันธ์ พร้อมด้วย นางสาวมัณฑนา  เจือบุญ ผู้อำนวยการกองกลางและบุคลากร ร่วมพิธีเจริญพุทธมนต์และทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร(รัชกาลที่ 9) วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติประจำปี 2566  โดยมี นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานนำประกอบพิธี ซึ่งได้รับความเมตตาจาก พระเทพวราจารย์ (ศรีพร วรวิญฺญู ป.ธ.๙ ,ดร.)เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมพระสงฆ์ สามเณรจำนวน 89รูป เข้ารับบิณฑบาต  ณ หอประชุมโดมใหญ่ วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี

ภายหลังจากนั้น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยณัฐ สร้อยคำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและพันธกิจสัมพันธ์เดินทางเข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้และพิธีถวายบังคม เพื่อแสดงความจงรักภักดี พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร อันหาที่สุดมิได้ โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานนำประกอบพิธี พร้อมกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ หอประชุมจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2566