บริหาร-ศิลปศาสตร์ ม.อุบลฯ ต้อนรับคณะ Embassy of Japan ในโอกาสแสวงหาความร่วมมือระหว่างประเทศ

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 1 ธันวาคม 2566 , 10:48:59     (อ่าน 310 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทัย อันพิมพ์ คณบดีคณะบริหารศาสตร์  พร้อมคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ คณะจากสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย (Embassy of Japan, Bangkok) นำโดย Mr. Akihiro Suzuki, Second Secretary, Mr. Yudai Aoyagi, Researcher and Advisor, Ms. Siripat Supateerapong ในโอกาสประชุมร่วมด้านการแสวงหาความร่วมมือระหว่างสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และคณะบริหารศาสตร์  เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา

โอกาสนี้  Mr.Toshiyuki Abe, CEO และ Ms. Paranda Onsuan Marketing Research จาก Asean Japan Consulting Co., Ltd. Research พร้อมด้วย ดร.กนกกานต์ เทวาพิทักษ์ คุคค์ และ ดร.กฤตยา อุทโธ ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์เศรษฐกิจ ได้ร่วมการประชุมและนำเสนอข้อมูลเศรษฐกิจในภาพรวมของจังหวัดอุบลราชธานี และภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยต่อที่ประชุม พร้อมทั้งได้เปิดเวทีให้ทั้งสองฝ่ายพูดคุยซักถามข้อมูลด้านการลงทุนในจังหวัดอุบลราชธานีอย่างกว้างขวาง  จากนั้น คณะ Embassy of Japan เข้าพบ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรศักดิ์ คำคง  คณบดีคณะศิลปศาสตร์ เพื่อหารือความร่วมมือ ด้านการแลกเปลี่ยนอาจารย์และนักศึกษา การศึกษาต่อ ตลอดจนด้านวิชาการและงานวิจัยร่วมกันในอนาคตอีกด้วย

นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในการขับเคลื่อนความร่วมมือทางวิชาการกับหน่วยงานในและต่างประเทศ พัฒนามหาวิทยาลัยนำไปสู่การเป็น “มหาวิทยาลัยชั้นนำในอาเซียนที่มุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่สังคม” ตามยุทธศาสตร์ ด้านการพัฒนาการจัดการศึกษาเข้าสู่ระดับสากลหรือระดับนานาชาติ

งานประชาสัมพันธ์คณะบริหารศาสตร์ / ภาพ – ข้อมูล