ขอเชิญชม..รถโรงหนังเฉลิมทัศน์ เปิดฉายชมฟรีที่ ม.อุบลฯ 24-30 พ.ย.66

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 , 22:58:53     (อ่าน 252 ครั้ง)

หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมชมภาพยนตร์ บนรถโรงหนังเฉลิมทัศน์ชมฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน และ วันที่ 27- 30 พฤศจิกายน 2566  ณ ลานกิจกรรมหน้าอาคารแสดงสินค้า (UBU OUTLET) ประตู1 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

สำหรับรถโรงหนัง เป็นโครงการที่ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) กระทรวงวัฒนธรรม ได้จัดทำขึ้น เพื่อร่วมฉลองวโรกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมายุครบ 5 รอบ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และทรงพระราชทานนามรถโรงหนังคันแรกของประเทศไทยและเอเชียว่า "เฉลิมทัศน์" พร้อมจัดฉายภาพยนตร์ เพื่อการเรียนรู้แก่เด็กนักเรียน และประชาชนทั่วประเทศ  โดยโรงภาพยนตร์รูปโฉมทันสมัย ความยาว 32 เมตร สูง 4.35 เมตร ความกว้างเมื่อจอดและกางปีกออก 11 เมตร มีความจุผู้ชมจำนวน 100 ที่นั่ง มีระบบภาพและเสียสมบูรณ์แบบ ส่วนภาพยนตร์ที่นำมาจัดฉายเป็นภาพยนตร์ที่ผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี ทั้งนี้ รถโรงหนังไม่ใช่โรงหนัง เพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่การดูหนังเป็นการเรียนรู้ที่ดี และส่งเสริมการเรียนรู้ให้เกิดปัญญา สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างอนาคตของตนเอง ที่จะเกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติต่อไป

ในส่วนของรถโรงหนังเฉลิมทัศน์ กำหนดจัดฉาย ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน และ วันที่ 27- 30 พฤศจิกายน 2566 วันละ 3 รอบๆละ 70 ที่นั่ง รอบเช้าเวลา 09.00 น. และรอบบ่ายเวลา 12.30น. และเวลา 17.00 น. นำเสนอภาพยนตร์เพื่อการเรียนรู้และภาพยนตร์ดังในอดีต อาทิ เรื่องไอ้ทุย (2514) เรื่องเงินเงินเงิน(2508) เรื่องแพรดำ (2504) เรื่องแผลเก่า (2520) เรื่องลุงบุญมีระลึกชาติ (2553) เรื่อง สวรรค์มืด (2501) ชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ณ ลานกิจกรรมหน้าอาคารแสดงสินค้า UBU OUTLET ประตู1 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

สำหรับโรงเรียนที่สนใจนำนักเรียนเข้าชมภาพยนตร์ในรอบนักเรียน (เฉพาะจันทร์-ศุกร์) หรือผู้สนใจทั่วไป สอบถามรายละเอียด สำรองที่นั่งได้ที่ คุณชัชชญา ผิวอ่อน โทร.098 614 6369 รับจำนวนจำกัด รอบละ 70 ที่นั่ง เท่านั้น

เพลิน  วิชัยวงศ์  นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ ข่าว