กำหนดประเทศที่ผู้ถือหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทาง ซึ่งเข้ามาในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเพื่อการท่องเที่ยว ที่ได้รับการยกเว้นการตรวจลงตราเป็นกรณีพิเศษ

โพสต์โดย : สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี     วันที่ 9 ตุลาคม 2566 , 13:24:22     (อ่าน 221 ครั้ง)

กระทรวงมหาดไทยกำหนดรายชื่อประเทศผู้ถือหนังสือเดินทางหรือเอกสารที่ใช้แทนหนังสือเดินทาง ซึ่งเข้ามาในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเพื่อท่องเที่ยว ที่ได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรา และให้อยู่ในราชอาณาจักรได้ ไม่เกิน 30 วัน ดังนี้

1. สาธารณรัฐประชาชนจีน
  2. สาธารณรัฐคาซัคสถาน

บังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2566 จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567

รายละเอียดเพิ่มเติม : รายละเอียด 1