ม.อุบลฯ วางพวงมาลาเชิดชูเกียรติทหารกล้า เนื่องในวันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 , 10:53:07     (อ่าน 327 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมี นายครรคิด เครือวัลย์ หัวหน้าสำนักงานพัฒนานักศึกษา นำบุคลากร และนักศึกษาวิชาทหาร เข้าร่วมพิธีรำลึกถึงคุณความดี และความกล้าหาญของเหล่าบรรดาวีรชนไทย และเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก เนื่องใน “วันทหารผ่านศึก” ซึ่งตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ในพิธี จัดให้มีมีพิธีบำเพ็ญกุศลแก่ทหารผ่านศึกที่ล่วงลับ พิธีวางพวงมาลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ เอกชนร่วมพิธี ดังกล่าว ณ อนุสาวรีย์วีรชน มณฑลทหารบกที่ 22 อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี  เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566
          นอกจากนี้ นักศึกษาวิชาทหาร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา ภายในงาน ในฝ่ายต่าง ๆ อาทิ การจัดเตรียมสถานที่ ฝ่ายบริการอาหารว่าง  และร่วมทำความสะอาดบริเวณจัดงาน ซึ่งได้รับการชื่นชมจากผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ อีกด้วย

ภาพข่าวจาก T R O T C S. U B U.