มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี : Ubon Ratchathani University
 นักศึกษา    บุคลากร    ศิษย์เก่า   UBU English      
ม.อุบลฯ เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ ใช้ยาและอาหารเสริมอย่างไร ให้ปลอดภัยในผู้ป่วยโรคเรื้อรัง


โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 , 20:38:46     (อ่าน 1,150 ครั้ง)  ม.อุบลฯ เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ

“ใช้ยาและอาหารเสริมอย่างไร ให้ปลอดภัยในผู้ป่วยโรคเรื้อรัง”

-----------------------------------

          เชิญชมรายการ “Good Life By ม.อุบลฯ” ที่ได้ดำเนินการเผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. เป็นการสนทนาและนำเสนอในเรื่องของ “ใช้ยาและอาหารเสริมอย่างไร ให้ปลอดภัยในผู้ป่วยโรคเรื้อรัง” โดยมี อาจารย์ ภก.ประสิทธิชัย  พูลผล อาจารย์กลุ่มวิชาเภสัชกรรมปฏิบัติ คณะเภสัชศาสตร์ อาจารย์ ภก. ภูเบศร์  นิลาทะวงศ์ อาจารย์กลุ่มวิชาชีวเภสัชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นผู้ร่วมรายการและสนทนา นายสุชัย  เจริญมุขยนันท คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการ และร่วมพูดคุยสนทนาเกี่ยวกับการใช้ยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพ ให้ปลอดภัยในผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับยา ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หลักในการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีความแตกต่างจากยาหรือการรับประทานอาหาร ซึ่งปัจจุบันมีอยู่มากมายที่เหมาะกับผู้ป่วยในแต่ละโรคเฉพาะราย ไม่ว่าจะเป็นโรคไต ผู้ป่วยที่มีน้ำตาลในเลือดสูง และอีกหลาย ๆ โรคที่ควรเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้ถูกต้องและตรงกับโรคที่ผู้ป่วยเป็นเฉพาะโรค หลักการใช้ยาเพื่อให้เกิดความปลอดภัย หลักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และการตรวจสอบยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพ

                    มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี…มีคำตอบให้ในรายการ Good Life By ม.อุบลฯ “ใช้ยาและอาหารเสริมอย่างไร ให้ปลอดภัยในผู้ป่วยโรคเรื้อรัง” ท่านสามารถติดตามชมรายการย้อนหลังผ่านช่องทางภาคีเครือข่ายได้ที่...  Clubhouse, Youtube, Facebook Live ทางเพจ Ubon Connect วารินชำราบบ้านเฮา ที่นี่ ม.อุบล VR Channel อยู่ดีมีแฮง และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หรือทาง  เพจ https://www.facebook.com/405486029519792/videos/233875821747293 ทุกวันพฤหัสบดี  

-------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ม.อุบลฯ ภาพ/ข่าว
SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :