ม.อุบลฯ ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายสักการะ พระรูปสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 , 13:57:04     (อ่าน 784 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมี  นายครรคิด  เครือวัลย์  หัวหน้าสำนักงานพัฒนานักศึกษา นำบุคลากร และ นักศึกษาวิชาทหาร เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายสักการะ เนื่องในโอกาส วันคล้ายวันสถาปนาค่ายสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ครบรอบปีที่ 66  โดยมี พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เป็นประธานในพิธี โอกาสนี้ นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมงานพิธีครั้งนี้ ณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา

ในวันที่ 6 พฤศจิกายน ของทุกปี นับเป็นวันคล้ายวันสถาปนา ค่ายสมเด็จพระยากรมดำรงราชานุภาพ  ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9  ทรงพระกรุณาพระราชทานโปรดเกล้าฯ ให้ ศาสตราจารย์ สัญญา ธรรมศักดิ์ เป็นผู้แทนพระองค์ประกอบพิธีเปิดป้าย เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2525 กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22  กิจกรรมในงานกำหนดให้มีการ พิธีถวายราชสักการะพานพุ่มดอกไม้สด พระรูปพลเอกสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระยาดำรงราชานุภาพ และพิธีสวนสนามเทิดเกียรติแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ ณ ศาลสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระยาดำรงราชานุภาพ  และลานรวมพลสนามกีฬา กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22