ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา ม.อุบลฯ ร่วมงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 , 17:28:04     (อ่าน 1,307 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (มอบ.) โดย ดร.จรวยพร แสนทวีสุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ นำบุคลากร และนักศึกษา จำนวน 50 คน เข้าร่วมงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิด ซึ่งมีข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมในพิธีเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณทรงปฏิบัติบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขแก่ประเทศชาติ และประชาชน ณ มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 22 พฤษภคม 2562 ที่ผ่านมา

ในส่วนของมหรสพสมโภช จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 - 22 .00 น. ทุกวัน โดยมีกิจกรรมการแสดงของหน่วยงาน สถาบันการศึกษา วงโปงลางสังข์เงิน และการแสดงหนังประโมทัย ตลอดจนศิลปินนักร้องชาวอุบลราชธานี เข้าร่วมแสดง อาทิ ศิลปินแห่งชาติ ป.ฉลาดน้อย ส่งเสริม หมอเพียรศักดิ์ แซหว่อง  เฉลิมพล มาลาคำ  เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการสาธิตและจำหน่ายอาหารพื้นบ้าน และบริการทางวัฒนธรรม โดยชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารของจังหวัดอุบลราชานี บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีอุบลราชธานี (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด ได้กำหนดจัด ณ บริเวณด้านหน้าลานเทียนเฉลิมพระเกียรติ มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว