ม.อุบลฯ จัดกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมไทย นักศึกษา บุคลากรไทยและต่างชาติเข้าร่วมประเพณีสงกรานต์อย่างชื่นมื่น

โพสโดย สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี     โพสวันที่ 10 เมษายน 2567 ,     (อ่าน 15 ครั้ง)

สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์ เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2567 เวลา 08.30-13.00 น. ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมไทยผ่านกิจกรรม อาทิ เช่น เรียนรู้ความเป็นมาของประเพณีสงกรานต์ ร่วมการละเล่นพื้นบ้านของไทย การร้อยมาลัยดอกไม้ และทำน้ำหอมสำหรับสรงน้ำพระและกิจกรรมรดน้ำดำหัวขอพรผู้บริหารมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

โดยมีผู้เข้าร่วมทั้งนักศึกษาและบุคลากรไทย และนักศึกษาและบุคลากรต่างชาติ จากหลายประเทศ เช่น ลาว กัมพูชา พม่า มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเชีย และอเมริกาบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้ม นอกกิจกรรมการเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมไทยที่จะช่วยเผยแพร่ประเพณีอันดีงามของไทยแล้ว กิจกรรมที่จัดขึ้นยังช่วยพัฒนาและส่งเสริมทักษะการใช้ภาษาอังกฤษให้แก่นักศึกษาและบุคลากรไทยที่เข้าร่วมอีกด้วย