นศ.ม.อุบลฯ ร่วมสืบสานประเพณีงานออกพรรษา ณ วัดหนองหลัก อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลฯ

โพสโดย สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี     โพสวันที่ 28 ตุลาคม 2566 ,     (อ่าน 101 ครั้ง)

วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำทีมโดยท่านผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการศึกษานานาชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ นักศึกษาไทย และนักศึกษาต่างชาติชาว ภูฏาน พม่า กัมพูชา และลาว จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมกิจกรรมวันออกพรรษา  ณ วัดหนองหลัก อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลฯ โดยได้รับเกียรติจาก ท่านปรีดา อุ่นอุดม นายอำเภอม่วงสามสิบ ร่วมเป็นประธานในพิธี พร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากท่านผู้นำชุมชน และพ่อแม่พี่น้องในพื้นที่

ภายในงานมีนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาในเขตอำเภอเหล่าบกและโรงเรียนบริเวณใกล้เคียง เข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้วัฒนธรรมร่วมกับนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี อาทิเช่น การละเล่นพื้นบ้าน การร่วมชมแข่งเรือยาว การจุดประทีปและการประดิษฐ์กระทง รวมถึงร่วมกิจกรรมลอยกระทงและไหลเรือไฟบริเวณท่าน้ำ โดยกิจกรรมนี้ถูกจัดขึ้นภายใต้โครงการส่งเสริมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และวัฒนธรรม ประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2567 นักศึกษาที่ได้เข้าร่วม ซึ่งนับว่าเป็นเด็กรุ่นใหม่ได้มีโอกาสร่วมสืบสานประเพณีอันดีงามเหล่านี้สืบต่อไป