สำนักงานวิเทศสัมพันธ์จัดอบรมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษบุคลากรมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

โพสโดย พัชรินทร์ จงใจ     โพสวันที่ 4 มิถุนายน 2566 ,     (อ่าน 202 ครั้ง)

สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดโครงการอบรมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษบุคลากร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ระหว่างวันที่ 2-4 มิถุนายน 2566 ณ Blu Hotel จังหวัดนครพนม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อรนุช ปวงสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการศึกษานานาชาติ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมในครั้งนี้ การอบรมแบ่งเป็นสองกลุ่ม คือ กลุ่มบุคลากรสายวิชาการ และกลุ่มบุคลากรสายสนับสนุน ซึ่งกลุ่มบุคลากรสายวิชาการได้รับการอบรม ในหัวข้อ การจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษและการจัดการวัดประมวลผล (Trends in English Language Teaching and Assessment) โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร. จิรดา วุฑฒยากร ผู้อำนวยการสถาบันภาษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากร ส่วนบุคลากรสายสนับสนุนได้รับการอบรมในหัวข้อ ภาษาอังกฤษเพื่อการประกอบอาชีพ (English for Career) โดย Ms. Mairenallen Joy Basilio จากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ให้เกียรติเป็นวิทยากรในการอบรมดังกล่าว

การอบรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะด้านภาษาอังกฤษให้กับบุคลากรและสร้างเครือข่ายบุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านการศึกษาของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในการนี้ สำนักงานวิเทศสัมพันธ์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เข้าร่วมการอบรมทุกท่านจะได้นำองค์ความรู้จากการอบรมไปใช้ในการปฏิบัติงานเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่มหาวิทยาลัยในลำดับต่อไป