UBU Students อาสาฟื้นฟูอุทกภัย (UBU STUDENTS VOLUNTEERS 2022)

โพสโดย ปุญชรัสม์ ธนภูมิศิริพงษ์     โพสวันที่ 5 ธันวาคม 2565 ,     (อ่าน 316 ครั้ง)

การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นศูนย์กลางในการวางแผน ประสานความร่วมมือและปฏิบัติงานเพื่อช่วยเหลือผู้ ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ในห้วงเดือนกันยายน - ธันวาคม 2565

สำนักงานพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นหน่วยงานที่สนับสนุนการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาและบุคลากร เข้ามามีส่วนร่วมเป็นจิตอาสา ช่วยเหลือสังคมตาม ความถนัด ผ่านภารกิจหลายรูปแบบ อาทิ การบริจาคสิ่งของที่จำเป็น การบรรจุถุงยังชีพ การขนย้ายสิ่งของ การลงพื้นที่ การสื่อสารประชาสัมพันธ์ การติดต่อประสานงาน ซึ่งกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าวเกิดขึ้นในทั้งระดับมหาวิทยาลัย ระดับคณะ ระดับหลักสูตร รวมไปถึงระดับปัจเจกบุคคล สะท้อนให้เห็นจิตสาธารณะของทั้งนักศึกษาและบุคลากรอันเป็นเป็นคุณลักษณะที่สำคัญของความเป็นพลเมือง ในสังคม อนึ่ง มหาวิทยาลัย ประสานงานการปฏิบัติการร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ระดับจังหวัด เพื่อบริหารทรัพยากรและให้ความช่วยเหลือร่วมกัน

ระยะเวลาดำเนินงาน   20 ตุลาคม 2565 - 5 ธันวาคม 2565

กิจกรรมจิตอาสาฟื้นฟูอุทกภัย

• แจกถุงยังชีพ
  • แจกอาหารเย็น
  • บรรจุถุงยังชีพ
  • ฟื้นฟู/ทำความสะอาด/ทาสี

ผลการดำเนินงาน คลิก

ภาพกิจกรรม

• 28 ต.ค.2565    บรรจุถุงยังชีพ    โรงแรมวิจิตรพร คลิก
  • 29 ต.ค.2565    แจกถุงยังชีพ     วัดแสนสำราญ อำเภอวารินชำราบ คลิก
  • 29 ต.ค.2565    บรรจุถุงยังชีพ    โรงละคร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คลิก
  • 5 พ.ย.2565      ทำความสะอาดโรงเรียน   โรงเรียนวัดท่ากกแห่วิทยาราม คลิก
  • 5 พ.ย.2565      ทำความสะอาดโรงเรียน   โรงเรียนโนนข่าโนนยาง ต.โพธิ์ศรี อ.พิบูลมังสาหาร คลิก
  • 12 พ.ย.2565    ฟื้นฟู    โรงเรียนบ้านหนองกินเพล ตำบลหนองกินเพล คลิก
  • 12-13 พ.ย.2565ฟื้นฟู    โรงเรียนบ้านคูสว่าง ตำบลหนองกินเพล คลิก
  • 13 พ.ย.2565    ฟื้นฟู    วัดบ้านกุดชุม ตำบลหนองกินเพล คลิก
  • 19 พ.ย.2565    ฟื้นฟู    โรงเรียนบ้านดอนตะลี อ.ตาลสุม คลิก
  • 23-27 พ.ย.2565 ฟื้นฟู/ทำความสะอาด/ทาสี โรงเรียนบ้านผักหย่า ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร คลิก
  • 23-25 พ.ย. 2565  ฟื้นฟู/ทำความสะอาด/ทาสี  โรงเรียนบ้านผักหย่า ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร  คลิก
  • 26-28 พ.ย. 2565   ฟื้นฟู/ทำความสะอาด/ทาสี  โรงเรียนบ้านผักหย่า ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร คลิก
  • 27 พ.ย.2565    ฟื้นฟู    วััดเสนาวงศ์ อ.วารินชำราบ คลิก
  • 28 พ.ย.2565    ฟื้นฟู    โรงเรียนวัดท่ากกแห่ อ.วารินชำราบ คลิก
  • 3-5 ธันวาคม 2565   ฟื้นฟู    โรงเรียนบ้านกุดปลาขาว ตำบลวารินชำราบ คลิก