ม.อุบลฯ ร่วมกับ สถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย และมหาวิทยาลัยในเครือข่ายฯ จัดโครงการ Science and Policy Interface: Turning Knowledge into Action

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 ,     (อ่าน 195 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และมหาวิทยาลัยในเครือข่าย Mekong Academic Consortium 2024ดำเนินโครงการ Science and Policy Interface: Turning Knowledge into Actionภายใต้การสนับสนุนของสถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ทวนทอง จุฑาเกตุ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม กล่าวต้อนรับ และ Dr.Jacqueline Mourot Cultural and Education Attaché, U.S. Embassy, Bangkok  เป็นประธานเปิดโครงการ จัดให้มีเวทีสนทนาแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างนักวิชาการ หัวข้อ “เชื่อมความรู้สู่นโยบาย: การสร้างผลกระทบข้ามพรมแดน กรณีเขื่อนภูงอย” กำหนดนโยบาย องค์กรประชาสังคม (CSO) และชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการพัฒนาแม่น้ำโขง และเพื่อเพิ่มความตระหนักรู้ของสาธารณะและปลุกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมผ่านการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมของเยาวชน ณ ห้องประชุมศรีเมืองใหม่ สำนักอธิการบดี

จากนั้น ลงพื้นที่จัดกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “Science and Policy Interface: Young People Engagement in Environmental Action” โครงการคัดเลือกเยาวชนมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีและจากภายนอกรวมจำนวน 20คน เข้าร่วมกิจกรรมอบรมจัดทำสื่อและสื่อสารองค์ความรู้เกี่ยวกับแม่น้ำโขงเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ณ บ้านห้วยหมากใต้, ผาแต้ม & แก่งพิสมัยริเวอร์ไซด์ ตำบลโขงเจียม อำเภอโขงเจียม ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2567ที่ผ่านมา

ลิ้งค์ข่าวสาร