ม.อุบลฯ จัดอบรมการพัฒนาสร้างแอปพลิเคชั่น โดยไม่ต้องใช้โค้ด No-Code ด้วย Google AppSheet

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 ,     (อ่าน 114 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย  จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร "การพัฒนาสร้างแอปพลิเคชั่นแบบโดยไม่ต้องใช้โค้ด No-Code ด้วย Google AppSheet ระหว่างวันที่ 20 - 21 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้อง Smart Classroom สำนักคอมพิวเตอร์ ฯ  รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อธิพงศ์ สุริยา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย กล่าวเปิดการอบรม โดยมี คุณพุทธรักษ์ มุลเมือง และ คุณชวิน สระบัว จาก บริษัท The S Curve  Google พาร์ทเนอร์ประเทศไทย เป็นวิทยากร ซึ่งได้รับความสนใจ จาก อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมการอบรมเป็นจำนวนมาก

สำหรับการอบรมในหลักสูตรนี้ ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้หลักการสร้าง Applicationที่ใช้งานจริงโดยไม่ต้องเขียน Code และสามารถนำเอาความรู้จากการอบรมไปต่อยอดสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ นำไปแก้ไขปัญหาของตนเอง สังคม หรือชุมชน เพื่อประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน การจัดกิจกรรมการเรียนการสอน รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการรู้เท่าทันเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาทักษะของ บุคลากร และนักศึกษา ของ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ให้พร้อมสู่การเป็น Smart University

ลิ้งค์ข่าวสาร