ม.อุบลฯ จัดงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่อาจารย์ใหญ่ และกิจกรรมทำบุญโรงทาน ประจำปี 2567

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 ,     (อ่าน 133 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยวิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข  จัดงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่อาจารย์ใหญ่ และกิจกรรมทำบุญโรงทาน ประจำปี 2567 เพื่ออุทิศส่วนกุศล และแสดงความกตัญญูกตเวทีต่ออาจารย์ใหญ่ ผู้เสียสละร่างกายเพื่อประโยชน์ทางการศึกษา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จารุวรรณ ธนวิรุฬห์  รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานนำประกอบพิธีทำบุญตักบาตร และนายแพทย์ประวิ อ่ำพันธ์ คณบดีวิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข กล่าวแสดงความรู้สึก โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ตลอดจนญาติอาจารย์ใหญ่ และผู้มีจิตศรัทธาเข้าร่วมงานบุญครั้งนี้จำนวนมาก ณ อาคารสมจิตต์ ยอดเศรณี  เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา

ในส่วนของงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่อาจารย์ใหญ่ครั้งนี้ จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 19 รูปพิธีอุทิศส่วนกุศลแต่อาจารย์ใหญ่ฟังธรรมเทศนา และพิธีขอขมาอาจารย์ใหญ่ ซึ่งมีนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 นำมาลัยดอกไม้พร้อมใจจุดเทียน น้อมวันทา ขอขมา บูชาครู กล่าวคำไหว้ครู และคำขอขมาอาจารย์ใหญ่ ก่อนเริ่มต้นศึกษาร่างของท่านในภาคการศึกษาต่อไป ณ ห้องมหกายวิภาคศาสตร์ อาคารสมจิตต์ ยอดเศรณี

เพลิน  วิชัยวงศ์ /ข่าว

ลิ้งค์ข่าวสาร