พร้อมแล้วงานใหญ่แห่งปี เกษตรอีสานใต้ 16-25 ก.พ.ปักหมุดมาชม ชิม ช้อป แชะ ที่ ม.อุบลฯ

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ,     (อ่าน 566 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมแล้วเปิดงานใหญ่แห่งปี งานเกษตรอีสานใต้ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2567 ภายใต้แนวคิด "เทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรแม่นยำสู่เกษตรไทยมูลค่าสูงพบกับ กิจกรรมนิทรรศการความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการเกษตร การผลิตพืชและสัตว์เศรษฐกิจจากภาครัฐและเอกชน  เครื่องจักรกลการเกษตร การประกวดไก่พื้นเมือง ควายงามเมืองอุบล การแปรรูปอาหาร การจำหน่ายพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับจากกลุ่มเกษตรกรต่างๆ กำหนดระหว่างวันที่ 16-25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ดร.นรินทร  บุญพราหมณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ เปิดเผยว่า งานเกษตรอีสานใต้ ครั้งที่ 15 นับได้ว่าปีนี้จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เป็นงานที่หลายๆคนรอคอย พร้มที่จะชวนมาชม ชิม ช้อป แชะภาพสวยๆ พร้อมรับความรู้และประโยชน์ที่หลากหลาย อาทิ นิทรรศการเกษตรมีชีวิต ที่ใหญ่ที่สุดในอีสานใต้ การจัดสวนเพื่อการท่องเที่ยว โคก หนอง นา สัตว์เศรษฐกิจ สัตว์เลี้ยงสวยงาม ทุ่งทานตะวัน สวนดอกไม้หลากสี อุโมงค์พืชผัก ระบบเพาะปลูกพืชไฮโดรโปนิค การผลิตมะเขือเทศในโรงเรือน นวัตกรรม ผลงานวิจัย ผลงานทางวิชาการ ผลผลิตจากการเรียนการสอน  กรมปศุสัตว์จัดการประกวดควายสวยงามมีมากกว่า 300 ตัว การออกร้านจำหน่ายสินค้าของเกษตรกร บริษัทเอกชน เครื่องจักรกล อุปกรณ์ต่อพ่วง และเทคโนโลยีทางการเกษตร พันธุ์พืช พันธุ์สัตว์เลี้ยง สินค้ากลุ่มชุมชนและเกษตรกร การเสวนาวิชาการ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การประกวดผลผลิตทางการเกษตร การแสดงศิลปวัฒนธรรมนักเรียน นักศึกษา เยาวชน และการแสดงศิลปิน ตลอด10วัน 10คืน โดยผู้เข้าชมงานไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยคณะเกษตรศาสตร์ ขอเชิญชวน ผู้สนใจเข้าร่วมงานเกษตรอีสานใต้ ครั้งที่ 15  "เทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรแม่นยำสู่เกษตรไทยมูลค่าสูงวันที่ 16-25 กุมภาพันธ์ 2567 ปักหมุดร่วมงานเกษตรอีสานใต้ ณ คระเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

เทอดภูมิ  ทองอินทร์ นักประชาสัมพันธ์ / ภาพ

ลิ้งค์ข่าวสาร