ม.อุบลฯ ร่วมพิธีวางพวงมาลาและพิธีเชิดชูเกียรติ วันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์ ประจำปี 2567

โพสโดย ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     โพสวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 ,     (อ่าน 301 ครั้ง)

“วันทหารผ่านศึก” 3กุมภาพันธ์ ประจำปี 2567

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา  บุญจูง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ นำบุคลากรและนักศึกษาวิชาทหาร ร่วมพิธีวางพวงมาลา เนื่องใน “วันทหารผ่านศึก” 3 กุมภาพันธ์ ประจำปี 2567 โดยมี นายศุภศิษย์  กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุรีรัตน์  กอเจริญยศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุบลราชธานี กรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ร่วมพิธีวางพวงมาลาและพิธีเชิดชูเกียรติ เนื่องในวันทหารผ่านศึก 3กุมภาพันธ์ ประจำปี 2567 ทั้งนี้ มณฑลทหารบกที่ 22 ร่วมกับ สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตอุบลราชธานี จัดขึ้นเพื่อเป็นการสดุดีวีรกรรมความกล้าหาญ ตลอดจนคุณงามความดีของทหารผ่านศึกที่ได้สละชีวิต เพื่อประเทศชาติในทุกสมรภูมิ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และเป็นการเชิญชวนให้ทหารผ่านศึก ครอบครัวทหารผ่านศึก ส่วนราชการรัฐวิสาหกิจ และประชาชน ให้เข้ามามีส่วนร่วมในวันทหารผ่านศึก ตลอดจนเป็นการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล แก่เหล่าวีรบุรุษ ผู้ล่วงลับไปแล้ว ในโอกาสเดียวกันนี้ ยังได้มีทหารผ่านศึก จากสงครามเอเชียบูรพา สงครามเกาหลี สงครามเวียดนาม และกรณีผู้ป้องกันประเทศ เข้าร่วมพิธีอีกด้วย และในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ของทุกปี กำหนดเป็นวันทหารผ่านศึก โดยใช้สัญลักษณ์เป็น ดอกป๊อบปี้สีแดงเป็นสัญลักษณ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ณ อนุสาวรีย์วีรชน ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ มณฑลทหารบกที่ 22 อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี

------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ข่าว/ภาพ สำนักงานพัฒนานักศึกษา ม.อุบลฯ

ลิ้งค์ข่าวสาร