ม.อุบลฯ บูรณาการ การเรียน การสอน ลงพื้นที่ ให้ความรู้สร้างเสริมสุขภาพชุมชนโดยรอบ

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 10 มกราคม 2567 ,     (อ่าน 169 ครั้ง)

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับเทศบาลตำบลคำขวาง  ผู้นำชุมชน ประชาชน และอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน หมู่ที่ 5 ตำบลคำขวาง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่จัดเวทีประชาคมสุขภาพและจัดโครงการแก้ไขปัญหาสุขภาพชุมชน อันได้แก่ โครงการลด ละ เลิก การใช้บุหรี่ แอลกอฮอล์ กัญชากระท่อม, โครงการให้บริการตรวจเต้านมและสอนการตรวจเต้านมด้วยตนเอง, และโครงการให้ความรู้ในการปฏิบัติตัวเพื่อการใช้สารเคมีในการประกอบอาชีพอย่างปลอดภัย ภายใต้การฝึกปฏิบัติการพยาบาลรายวิชาปฏิบัติการพยาบาลอนามัยชุมชน ปีการศึกษา2/2566  โดยการบูรณาการการจัดการเรียนการสอนกับการวิจัยเรื่อง “การพัฒนาพื้นที่ต้นแบบ วัด โรงเรียน ชุมชน ควบคุมการบริโภคบุหรี่และแอลกอฮอล์ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี” ภายใต้โครงการสร้างเสริมสถาบันพระพุทธศาสนาสุขภาวะเพื่อการลดปัจจัยเสี่ยง ปี 2566-2567 ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในวันที่ 9 มกราคม 2567 ณ ศาลาประชาคมบ้านคำขวางและชุมชนบ้านคำขวางโดยมีประชาชน ในพื้นที่สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ลิ้งค์ข่าวสาร