ม.อุบลฯหารือร่วม สนง.ส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และเทศบาลนครอุบลฯ ขับเคลื่อนเมืองเก่าอุบลฯ สู่ย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 16 ธันวาคม 2566 ,     (อ่าน 210 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำโดย ศาสตราจารย์ ดร. ทวนทอง จุฑาเกตุ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และ รองศาสตราจารย์ ดร.ชวลิต ถิ่นวงศ์พิทักษ์ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ นำคณาจารย์จากคณะศิลปะศาสตร์ และคณะรัฐศาสตร์ ร่วมหารือกับ คุณพิศทยา ไชยสงคราม นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี และคุณจินตนา ชูพรวงศ์ นักพัฒนากลยุทธ์พื้นที่สร้างสรรค์อาวุโส สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) เพื่อขับเคลื่อนการยกระดับย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ย่านเมืองเก่าอุบลราชธานี พร้อมกับการส่งเสริมเศรษฐกิจจากทุนทางวัฒนธรรม ณ ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลนครอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา

โดยประเด็นการหารือที่สำคัญประกอบไปด้วย การแนะนำสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) โครงการเครือข่ายย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ประเทศไทย และแนวทางการพัฒนาพื้นที่ย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์อุบลราชธานี ด้านมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้นำเสนอแนวทางการดำเนินงานด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ แผนการดำเนินงาน โครงการ และการวิจัยที่เกี่ยวข้อง ในขณะที่เทศบาลนครอุบลราชธานี ได้ร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิด ความคาดหวัง และโอกาสในการต่อยอดพัฒนาเพิ่มเติมต่อไป

ลิ้งค์ข่าวสาร