ม.อุบลฯ ชวนมานับฝนดาวตก โต้ลมหนาวนับฝนดาวคนคู่ คืนวันที่ 14 ถึงเช้า 15 ธันวาคม 2566

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ,     (อ่าน 566 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ขอเชิญนักเรียนนักศึกษา ผู้มีความสนใจความรู้ทางดาราศาสตร์ ร่วมกิจกรรม นับฝนดาวตกช่วงฤดูหนาวที่ฟ้าใส ไร้แสงจันทร์ “โต้ลมหนาวนับฝนดาวคนคู่”  สัมผัสฝนดาวตกกลุ่มดาวเจมินิดส์ (กลุ่มดาวคนคู่) ซึ่งมีอัตราการตกสูงสุดประมาณ 120-150 ดวงต่อชั่วโมง  พร้อมถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีดาราศาสตร์ ในค่ำคืนวันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม ถึงเช้าวันที่ 15 ธันวาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป  ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  นักเรียนนักศึกษา ลงทะเบียนล่วงหน้ารับของที่ระลึก ฝนดาวคนคู่UBU มีจำนวนจำกัด
           กิจกรรมนับฝนดาวตก “โต้ลมหนาวนับฝนดาวคนคู่”  ยังมีกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ
         - นิทรรศการดาราศาสตร์  เรียนรู้สื่อ เทคโนโลยี และนวัตกรรมการเรียนรู้ทางดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์
        - ตั้งกล้องส่องดาว  ดูดาวด้วยกล้องโทรทรรศน์ Telescope อาทิ ดาวเสาร์ ดาวพฤหัสบดี เนบิลลา กาแล็กซี่ กระจุกดาว ฯลฯ
        - BodyPainting  ระบายสีเรืองแสง ถ่ายทอดความงามของดวงดาวผ่านตัวตน
        - เทคนิคดูดาวด้วยตาเปล่า  การสังเกตดาว กลุ่มดาว ลักษณะและตำแหน่งของดวงดาว
        - แผนที่ดาว เรียนรู้การอ่านแผนที่ดาว การดูตำแหน่งดวงดาว การใช้แอพพลิเคชั่นดูดาวบนสมาร์ทโฟน (Star Chart)
        - TheStarOfGalaxy  แฟนซีดาราศาสตร์ ถ่ายทอดความรู้และความงามของดวงดาวผ่านตัวตนผู้เข้าประกวด
        - ภาพถ่ายดาราศาสตร์  เทคนิคและการถ่ายภาพท้องฟ้ายาวค่ำคืน ด้วยกล้องจากสมาร์ทโฟน
        - นักศึกษาผู้ประกอบการ  นักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ออกร้านจำหน่ายสินค้า และบริการให้กับผู้เข้าร่วมงาน
         ห้ามพลาด วันที่ 14 ธันวาคม ถึงเช้าวันที่ 15 ธันวาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ชวนมานับฝนดาวตก เรียนรู้สื่อ เทคโนโลยี และนวัตกรรมการเรียนรู้ทางดาราศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
         ลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้ารับของที่ระลึก ได้ที่ https://docs.google.com/.../1FAIpQLSd8R6s462gHGE.../viewform

สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี/ ข้อมูล

ลิ้งค์ข่าวสาร