อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ โชว์ 3 ผลงานวิจัย ในงาน TechInnovation 2023 ณ ประเทศสิงคโปร์

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 ,     (อ่าน 328 ครั้ง)

ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2566 ศาสตราจารย์ทวนทอง จุฑาเกต รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม รองศาสตราจารย์ชวลิต ถิ่นวงศ์พิทักษ์ ผู้อำนวยการโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ และ อาจารย์ฆนัทกิตติ์ ทองพูล ผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยบุคลากi ร่วมเเสดงผลงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ของ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี science park ในงาน @TechInnovation2023 ณ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศผู้บุกเบิกงานแสดงเทคโนโลยี นวัตกรรม และจับคู่ธุรกิจการค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ทั้งนี้ โครงการผลักดันการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์จากผลงานวิจัยด้านฐานชีวภาพ และเร่งรัดการสร้างผู้ประกอบการใหม่จากนักศึกษาที่มีศักยภาพ (Reinventing University) ของ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่ได้ร่วมงาน TechInnovation 2023 ในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อปูทางให้ผลงานวิจัยเป็นที่รับรู้ไปสู่นักลงทุนต่างชาติ สร้างเครือข่ายเทคโนโลยีนวัตกรรม และร่วมออกบูธแสดงโชว์ผลงานวิจัย ซึ่งมีทั้งสิ้น 3 ผลงาน ได้แก่

ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพผิวจากสารสกัดรกแพะและกรรมวิธีการสกัด (Natural protein and growth factors for topical skin rejuvenating product) เจ้าของผลงานวิจัย รองศาตราจารย์วรนันท์ รังสิมาวงศ์

กรรมวิธีการผลิตภัณฑ์ลดรอยแผลเป็นจากหัวหอมแดงและกรรมวิธีการสกัด (Shallot extract for scar treatment) เจ้าของผลงานวิจัย รองศาสตราจารย์สุรีวัลย์ ดวงจิตต์

กรรมวิธีการผลิตเมลาโทนินสลีปปิงมาส์ก (Tropical fruits extract and melatonin encapsulated in nanovesicles sleeping masks) เจ้าของผลงานวิจัย รองศาสตราจารย์สุรีวัลย์ ดวงจิตต์

ข้อมูลข่าว/ภาพ : อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

เรียบเรียง เผยแพร่ : สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ลิ้งค์ข่าวสาร