ความสำเร็จ เกษตร ม.อุบลฯ กิจกรรมวิ่งการกุศล วิ่งชมฟาร์ม UBU KASET RUNNING 2023

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 23 ตุลาคม 2566 ,     (อ่าน 423 ครั้ง)

สมาคมศิษย์เก่าคณะเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล วิ่งชมฟาร์มUBU KASET RUNNING 2023 โดยมี ดร.นรินทร บุญพราหมณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ เป็นประธานเปิดงาน และนายไพบูลย์ แก้วพวงดี นายกสมาคมศิษย์เก่าคณะเกษตรศาสตร์ กล่าวรายงาน ซึ่งมี ดร.ชวลิต ศิริบูรณ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นผู้ประสานงานโครงการ ชิงถ้วยรางวัลรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว กำหนดสันทางวิ่งภายในมหาวิทยาลัย แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทฟันรัน (Fun run) ระยะทาง 5 กม. และประเภทมินิมาราธอน (Mini marathon)ระยะทาง 10.5 กม. ซึ่งมีนักวิ่งและผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 1,300 คน เมื่อวันที่ 22 ตุลาคาม 2566 ที่ผ่านมา

ดร.นรินทร บุญพราหมณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า นับเป็นความสำเร็จของการจัดงาน วิ่งการกุศล วิ่งชมฟาร์มUBU KASET RUNNING 2023  ซึ่งเป็นครั้งแรกของคณะเกษตรศาสตร์ ในการจัดกิจกรรม วิ่งการกุศล เพื่อระดมทุนก่อสร้างอนุสาวรีย์ รองศาสตราจารย์ ดร. วรพงษ์ สุริยภัทรอดีตคณบดีผู้ก่อตั้งคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และรายได้บางส่วนนำมาสนับสนุนทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ จากการจัดกิจกรรมดังกล่าวนับว่าเป็นความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ นอกจากนี้ยังมีในเครือข่ายศิษย์เก่าที่มีความเหนียวแน่นของสมาคมศิษย์เก่าคณะเกษตรศาสตร์ จากรุ่น 1จนถึงปัจจุบันกลับมาพบเจอกันสร้างความรักความอบอุ่นและภาคภูมิใจในสถาบัน ศิษย์เก่าพร้อมให้การสนับสนุนช่วยเหลือกิจกรรมคณะและมหาวิทยาลัยมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ การจัดงานดังกล่าว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์คณะเกษศาสตร์ให้เป็นที่รู้จัก ทั้งเรื่องหลักสูตรการเรียนการสอน สิ่งอำนวยความสะดวก ฟาร์มสัตวศาสตร์ ประมง พืชไร่ พืชสวน ฟาร์มเกษตรวิศว์อัจฉริยะ เป็นต้น นำไปสู่การตัดสินใจเข้าศึกษาต่อไป

เพลิน วิชัยวงศ์ ประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว

เพจ UBU KASET RUNNING / ภาพ

ลิ้งค์ข่าวสาร