นักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ ม.อุบลฯ โชว์ผลงานประยุกต์ใช้ภูมิปัญญา สร้างเสริมสุขภาพ

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 6 ตุลาคม 2566 ,     (อ่าน 371 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม คณะพยาบาลศาสตร์ นำโดย ผศ.ดร.สงวน ธานี คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ และ อสุนันทา ครองยุทธ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม พร้อมด้วย บุคลากร และ นักศึกษา จัดโครงการ บูรณาการกับการจัดการเรียนการสอนในรายวิชาการสร้างเสริมสุขภาพ ในหัวข้อ “สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อการดูแลสุขภาพตามช่วงวัย” เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

เพื่อให้นักศึกษาได้มีความรู้ในการสร้างเสริมสุขภาพ โดยประยุกต์ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น อีกทั้งได้เรียนรู้เกี่ยวกับภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสร้างเสริมสุขภาพและสามารถประยุกต์ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อการดูแลสุขภาพ โดยมีนักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 2 และอาจารย์สาขาการพยาบาลครอบครัวและชุมชน เข้าร่วมในกิจกรรมจำนวน 110 คน  โดย กิจกรรมนี้ยังสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการบูรณาการกับการวิจัยในชั้นเรียนหัวข้อ “ผลของการจัดการเรียนรู้แบบโครงงานเป็นฐานต่อสมรรถนะในการประยุกต์ใช้ภูมิปัญญาเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพของนักศึกษาพยาบาล” โดย ผศ.สิริทรัพย์ สีหะวงษ์ และ อาจารย์อังศวีร์ จันทะโคตร อาจารย์ประจำคณะพยาบาลศาสตร์ เป็นผู้รับผิดชอบกิจกรรมในครั้งนี้

ลิ้งค์ข่าวสาร