ม.อุบลฯ จัดอบรมการศึกษา Micro-credentials พัฒนาสมรรถนะบัณฑิตรับรองการเปลี่ยนแปลง

โพสโดย สรายุทธ ดวงตา     โพสวันที่ 27 กันยายน 2566 ,     (อ่าน 326 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยงานมาตรฐานและพัฒนาหลักสูตร กองบริการการศึกษา จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การศึกษาแบบ Micro-credentials เพื่อพัฒนาสมรรถนะบัณฑิตรับรองการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันและอนาคต โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และนางวิชชุดา มงคล รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา กล่าวรายงาน รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. บัณฑิต ทิพากร ที่ปรึกษาอธิการบดีด้านนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นวิทยากรบรรยาย หัวข้อ การเปลี่ยนแปลงการอุดมศึกษาในปัจจุบันและอนาคต การพัฒนาหลักสูตรแบบ Micro-credentialsและเพื่อพัฒนาสมรรถนะบัณฑิต มีผู้เข้าอบรมจำนวน 100 คน ณ โรงแรมยูเพลส เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

การศึกษาแบบ Micro-credentials เป็นระบบการศึกษาที่สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของการศึกษาในปัจจุบัน ซึ่งช่วยให้ผู้เรียนได้พัฒนาทักษะที่จำเป็นในรูปแบบ Re-Skill หรือ Up-Skill พัฒนาสมรรถนะและความสามารถของตนเองอย่างประสิทธิภาพ และเป็นการพัฒนาการจัดการการศึกษาให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงในโลกปัจจุบันและอนาคต ทั้งนี้ งานมาตรฐานและพัฒนาหลักสูตร กองบริการการศึกษา จึงจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการศึกษาแบบ Micro-credentials สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการจัดการศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของการศึกษาในปัจจุบัน แบบเฉพาะเจาะจงที่เน้นความสามารถผู้เรียน มีความยืดหยุ่นสูงและส่งเสริมผู้เรียนทุกช่วงวัย สามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อนำมาออกแบบระบบการศึกษาต่อไป

ลิ้งค์ข่าวสาร