เภสัชฯ ม.อุบลฯร่วมจัดงานสัปดาห์เภสัชกรรม จังหวัดอุบลราชธานี เภสัชกรไทยห่วงใยทุกคน

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 27 กันยายน 2566 ,     (อ่าน 377 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย คณะเภสัชศาสตร์ ร่วมกับ เครือข่ายเภสัชกรจังหวัดอุบลราชธานี สภาเภสัชกรรม และสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี จัดงาน สัปดาห์เภสัชกรรม ประจำปี 2566 "เภสัชกรไทย ห่วงใย ทุกคน" We Care For Everyone รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา รักษาราชการแทน อธิการบดี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดงาน โดยมี ภก.ทวีสิทธิ์ วีระวัธนชัย ประธานเครือข่ายเภสัชกร จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวรายงาน ในงานจัดให้มีกิจกรรม ประกอบด้วย นิทรรศการความรู้เกี่ยวกับการใช้ยาอย่างสมเหตุผล กิจกรรมตอบคำถามทางยา กิจกรรมตรวจคัดกรอง โรคเรื้อรัง วีดีโอรณรงค์ การใช้ยาอย่างสมเหตุผล การแสดงดนตรีจากนักศึกษาเภสัชศาสตร์ เป็นต้น ทั้งนี้ ในงานยังรับเกียรติจาก ภญ.กาญจนา มหาพล อดีตรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ดร.ศักดิ์สิทธิ์ ศรีภา คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  ภญ.อาภรณ์ จตุภัทรวงศ์ หัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม โรงพยาบาลวารินชำราบ และเภสัชกร จากทุกภาคส่วนเข้าร่วมงาน โดยมีประชาชน นักเรียน นักศึกษา ผู้สนใจเข้าร่วมงานจำนวนมาก ณ ลานถนนคนเดินดินริมมูล อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

ดร.ศักดิ์สิทธิ์ ศรีภา คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวว่า งานสัปดาห์เภสัชกรรม นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมโครงการด้านการบริการชุมชนร่วมกับเครือข่ายฯ หน่วยงานองค์กร พร้อมยกระดับบริการสุขภาพ ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยสร้างโอกาสการเข้าถึงบริการสุขภาพของประชาชนอย่างเป็นธรรม สะดวก และรวดเร็ว ตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้ เภสัชกร ถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการใช้ยารักษาโรค และเป็นหนึ่งในบุคลากรทางการแพทย์ที่มีบทบาทในการบริหารและจัดการการใช้ยาของชุมชนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ให้คำแนะนำแก่คนในชุมชน ในการดูแลสุขภาพตนเอง ลดความเสี่ยงให้แก่ผู้บริโภค ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพ ยา อาหาร เครื่องสำอาง เครื่องมือแพทย์ เป็นต้น

งานโสตฯ คณะเภสัชศาสตร์ / ภาพ
                                                                                      งานประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว

ลิ้งค์ข่าวสาร