นักศึกษา ม.อุบลฯ รวมพลคนอาสา ลงพื้นที่จิตอาสาและร่วมกิจกรรมชุมชน

โพสโดย สรายุทธ ดวงตา     โพสวันที่ 13 กันยายน 2566 ,     (อ่าน 426 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สำนักงานพัฒนานักศึกษา ร่วมกับ องค์การนักศึกษา ลงพื้นที่จัดกิจกรรมร่วมกับชุมชน ณ วัดบ้านสร้างเม็ก ตำบลโพธิ์ใหญ่ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ภายใต้โครงการ ม.อุบลฯ รวมพลคนอาสา ซึ่งมี ดร.จรวยพร แสนทวีสุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และศิษย์เก่าสัมพันธ์ นำนักศึกษา บุคลากร สืบสานประเพณีบุญสังฆทาน ร่วมกิจกรรมการทำน้ำยาล้างจาน บรรจุกระสอบทรายเตรียมพร้อมช่วยเหลือพื้นที่เกิดอุทกภัย และบริการโรงทานแก่ชุมชนที่เข้าร่วมงาน เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

โครงการ ม.อุบลฯ รวมพลคนอาสา เป็นกิจกรรมต่อเนื่องที่สำนักงานพัฒนานักศึกษา จัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาทั้งภายใน และภายนอกมหาวิทยาลัย ตามอัตลักษณ์มหาวิทยาลัย “สร้างสรรค์ สามัคคี สำนึกดีต่อสังคม” อีกทั้งเป็นการปลูกฝั่งจิตสำนึก เสริมสร้างทักษะการทำงานร่วมกัน เสริมสร้างความรักความสามัคคี การมีส่วนร่วมกับชุมชน และการทำประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมอย่างมีคุณค่า

ลิ้งค์ข่าวสาร