ม.อุบลฯ รวมพลังผู้ประกอบการ ส่งเสริมการท่องเที่ยวมูลค่าสูงสำหรับนักท่องเที่ยวอินเดียและเอเชียใต้

โพสโดย สรายุทธ ดวงตา     โพสวันที่ 24 สิงหาคม 2566 ,     (อ่าน 484 ครั้ง)

อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขับเคลื่อนโครงการพัฒนาเชิงพื้นที่ในภูมิภาค จัดอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวและแพ็กเกจการแต่งงานสำหรับนักท่องเที่ยวอินเดียและเอเชียใต้ในจังหวัดอุบลราชธานี โดยมี ศาสตราจารย์อดุลย์ จรรยาเลิศอดุลย์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธาน  รับเกียรติจาก นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อดีตอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ พร้อมด้วยคณะวิทยากรจากสถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมบรรยาย นอกจากนี้ยังมีเสวนาและ Workshop จัดทำแพ็กเกจการท่องเที่ยวและการแต่งงาน ซึ่งมีผู้ประกอบการภาคีเครือข่ายสำคัญในจังหวัดอุบลราชธานีเข้าร่วมจำนวนมากกว่า 60คน อาทิ คุณนภานรี โตแสง รองประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี คุณนลินทิพย์ น้อยวงศ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี  ณ โรงแรมยูเพลส มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 24สิงหาคม 2566ที่ผ่านมา

รองศาสตราจารย์อดุลย์ จรรยาเลิศอดุลย์รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร กล่าวว่า อินเดียเป็นประเทศที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นตลาดการค้าขนาดใหญ่ โดยมีประชากรกว่า 1,400 ล้านคน ซึ่งสถิตินักท่องเที่ยวอินเดียในไทยที่มีกำลังซื้อมีจำนวนสูง และมีแนวโน้มที่จะเดินทางมาพักผ่อนรวมถึงใช้สถานที่การจัดงานแต่งงานในประเทศไทยมากขึ้น  อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จึงได้จัดโครงการการภายใต้แผนงานการขับเคลื่อนโครงการพัฒนาเชิงพื้นที่ในภูมิภาค (Driving Regional Development) และจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวและแพ็กเกจการแต่งงานสำหรับนักท่องเที่ยวอินเดียและเอเชียใต้ในจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกับแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจของอุบลราชธานีผ่านการท่องเที่ยวมูลค่าสูงจังหวัดอุบลราชธานีต่อไป

ภาพ / ข่าว สรายุทธ ดวงตา งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ลิ้งค์ข่าวสาร