ม.อุบลฯ ลงพื้นที่เชิงรุกโรงเรียนทั่วภาคอีสาน แนะนำหลักสูตร และการรับเข้านักศึกษา 2567

โพสโดย สรายุทธ ดวงตา     โพสวันที่ 12 สิงหาคม 2566 ,     (อ่าน 487 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยงานรับเข้านักศึกษา กองบริการการศึกษา ลงพื้นที่โรงเรียนในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แนะนำหลักสูตรการศึกษาและวิธีการรับเข้านักศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และประชาสัมพันธ์โครงการส่งเสริมการสร้างทัศนคติและแรงจูงใจเพื่อเข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษา หรือ UBU i-Camp 2024  12 ค่ายสานฝันฉันจะเรียน ม.อุบล ประจำปีการศึกษา 2567 กระจายโอกาสทางการศึกษาสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษาตามนโยบายของรัฐบาล ลงพื้นที่ระหว่างวันที่ 4 – 31  สิงหาคม 2566

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ณัฏฐ์ ดิษเจริญรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีได้ตระหนักถึงการกระจายโอกาสทางการศึกษาแก่นักเรียนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้มีโอกาสเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษามากขึ้น อีกทั้งเป็นการสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษาตามนโยบายของรัฐบาล กระจายโอกาสให้เยาวชนในภูมิภาคได้รับการศึกษาในอุดมศึกษาอย่างทั่วถึงและเป็นธรรมจึงได้ดำเนินการจัดทำโครงการแนะนำหลักสูตรและวิธีการรับเข้านักศึกษาประจำปีการศึกษา 2567 ขึ้น โดยนำหลักสูตรการศึกษาของทุกคณะในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประชาสัมพันธ์ในโรงเรียนมัธยมศึกษาให้กับครูแนะแนว และนักเรียน ได้รับทราบข้อมูลแนวทางการศึกษาตลอดจนการตัดใจเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีต่อไป

ภาพ งานรับเข้าศึกษา กองบริการการศึกษา

ข่าว สรายุทธ ดวงตา

ลิ้งค์ข่าวสาร