ม.อุบลฯ รับมอบ ใบรับรองระบบลายมือชื่อดิจิทัลที่มีความน่าเชื่อถือภายใต้ Thai University Consortium (TUC)

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 17 กรกฎาคม 2566 ,     (อ่าน 489 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2566 ผศ. ดร. อธิพงศ์ สุริยา รก.ผู้อำนวยการสำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมด้วยบุคลากร เข้ารับมอบประกาศนียบัตร Digital ID by TUC - CA Ready Award ใบรับรองระบบลายมือชื่อดิจิทัลที่มีความน่าเชื่อถือภายใต้ Thai University Consortium (TUC) ”  ณ ห้อง Auditorium ชั้น 2 อุทยานวิทยาศาสตร์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น ในงานประชุมเชิงปฏิบัติการ การดำเนินกิจกรรมบนระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา ครั้งที่ 43 (43nd WUNCA) โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 12 กรกฎาคม 2566 ณ อาคารอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

เพื่อเป็นการรับรองว่า มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นั้น ได้เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ได้การรับรองระบบลายมือชื่อดิจิทัล ภายใต้ Thai University Consortium (TUC)  จากทั้งหมด 114 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งประกอบด้วย หน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน และ สถาบันอุดมศึกษา ทั้งนี้ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้ดำเนินนโยบายให้หน่วยงานในสังกัด ใช้ระบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (e-Document) ในการปฏิบัติงาน หรือบริหารจัดการภายใน และการให้บริการ โดยงดการใช้กระดาษ และมีการสร้างการจัดเก็บในระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งการลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ เป็นหนึ่งส่วนที่สำคัญและเพิ่มความสะดวกในการบริหารจัดการ เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (e-Document)  ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง ให้เป็นไปตามกฎหมาย ในความน่าเชื่อถือและพิสูจน์ความเป็นเจ้าของได้ตามมาตรา 9 มาตรา 26-31 ของ พ.ร.บ.ว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม อีกด้วย

ลิ้งค์ข่าวสาร