นศ.ม.อุบลฯ หลักสูตรสาธารณสุขศาสตร์ คว้า 2 รางวัล การแข่งขันวิชาการ สนสท.ประจำปี 2566

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 20 มิถุนายน 2566 ,     (อ่าน 669 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย นักศึกษาหลักสูตรสาธารณสุขศาสตร์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข คว้า 2 รางวัล ในการแข่งขันวิชาการ สมาพันธ์นิสิต นักศึกษาสาธารณสุขศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 การประกวดสุนทรพจน์ด้านสุขภาพ  โดย นางสาวอธิติญา อินทร์แจ้ง นักศึกษา ชั้นปีที่ 3  และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 การประกวดคลิ๊ปวีดิโอ TikTok ด้านสุขภาพโดย นางสาวรวิพร โศกหอมนักศึกษาชั้นปีที่ 3  ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2566  ที่ผ่านมา

การแข่งขันวิชาการ สมาพันธ์นิสิต นักศึกษาสาธารณสุขศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 นับเป็นเวทีพัฒนาศักยภาพนิสิตนักศึกษาในด้านวิชาการ และเพื่อเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางด้านวิชาการของนิสิตนักศึกษาสาธารณสุขศาสตร์ และวิทยาศาสตร์สุขภาพ โดยมีนิสิต นักศึกษาสาธารณสุขศาสตร์ จาก 14 สถาบันเข้าร่วมการแข่งขัน กิจกรรม 6 ประเภท ได้แก่ การแข่งขันวิชาการ การแข่งขันนวัตกรรม   การแข่งขันวิดีโอ Tiktok ทางด้านสุขภาพ  การแข่งขันประกวดสุนทรพจน์  และการแข่งขันประกวดวงดนตรี โดยนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สามารถสร้างชื่อเสียงคว้า 2 รางวัล จากการแข่งขันกิจกรรม ดังนี้

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 การประกวดสุนทรพจน์ด้านสุขภาพ  ได้แก่ นางสาวอธิติญา อินทร์แจ้ง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หัวข้อ โรคซึมเศร้ากับการจัดการด้านสาธารณสุข

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 การประกวดวีดิโอ TikTok  ทางด้านสุขภาพได้แก่ นางสาวรวิพร โศกหอม นักศึกษาชั้นปีที่ 3

นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ นักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานีที่สามารถนำความรู้ทักษะในวิชาชีพด้านสาธารณสุขศาสตร์ มาใช้ในการถ่ายทอดความรู้และนำเสนอผ่านสื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยในครั้งนี้

ลิ้งค์ข่าวสาร