ศิลปประยุกต์เเละสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.อุบลฯ แสดงแฟชั่นโชว์ Summer Edition Fashion Show 2023

โพสโดย สรายุทธ ดวงตา     โพสวันที่ 5 เมษายน 2566 ,     (อ่าน 224 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2566 คณะศิลปประยุกต์เเละสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมแสดงผลงานแฟชั่นโชว์ แสดงเอกลักษณ์ภูมิปัญญาพื้นเมืองของชาวอุบลราชธานี ภายใต้คอนเซ็ปต์ Summer Edition Fashion Show 2023ในพิธีเปิดงาน Match Point Market เสิร์ฟความฟิตให้ฟินสักแมตช์ โดยมีดร. ติ๊ก แสนบุญ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัยคณะศิลปประยุกต์เเละสถาปัตยกรรมศาสตร์ เข้าร่วมพิธีเปิดงานและนำทีมนักศึกษาโชว์ผลงาน โอกาสนี้ คุณธงชัย แสนทวีสุข ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดอุบลราชธานี  ประธานเปิดงานณ ลานอะควาเรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ คณะศิลปประยุกต์เเละสถาปัตยกรรมศาสตร์ เป็นคณะชั้นนำในการบูรณาการภูมิปัญญากับทักษะวิชาชีพการออกแบบและสถาปัตยกรรม เพื่อมวลชนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “Design For All”สร้างบัณฑิตที่มีคุณภาพทางวิชาการและทักษะทางวิชาชีพ สามารถเป็นผู้ประกอบการ หรือประกอบอาชีพอิสระ วิจัยและสร้างสรรค์นวัตกรรม จากภูมิปัญญาท้องถิ่นลุ่มน้ำโขง เพื่อให้เกิดองค์ความรู้ใหม่และผลงานสร้างสรรค์ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ได้ บริการวิชาการที่บูรณาการองค์ความรู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่นลุ่มน้ำโขงแก่ชุมชนในพื้นที่อีสานใต้ เพิ่มรายได้เพื่อความยั่งยืนของคณะและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นลุ่มน้ำโขงเพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ในอีสานใต้

ขอบคุณรูปภาพจาก ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จังหวัดอุบลราชธานี

ลิ้งค์ข่าวสาร